Vật lí động lực học chất điểm

gfdgdfg

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2017
16
3
6
22
Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vật A bắt đầu trượt từ tấm ván B nằm ngang.Vận tốc ban đầu của A là 3m/s của B là 0. Hệ số ma sát giữa A và B là 0.25. Mặt sàn nhẵn .Chiều dài tấm ván là 1.6m/s .Vật A có khối luợng M1=200g vật B có khối lượng m2= 1kg . Hỏi A có trượt hết tấm ván không ? Nếu không , tính quãng đường mà A đi được trên ván B ?
Sau đó hệ thống sẽ chuyển động như thế nào ?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
vật A bắt đầu trượt từ tấm ván B nằm ngang.Vận tốc ban đầu của A là 3m/s của B là 0. Hệ số ma sát giữa A và B là 0.25. Mặt sàn nhẵn .Chiều dài tấm ván là 1.6m/s .Vật A có khối luợng M1=200g vật B có khối lượng m2= 1kg . Hỏi A có trượt hết tấm ván không ? Nếu không , tính quãng đường mà A đi được trên ván B ?
Sau đó hệ thống sẽ chuyển động như thế nào
upload_2017-12-21_5-24-9.png
ta có hqc gắn đất
khi vật 1 cđ vật 2 cx sẽ chuyển động theo hướng chiều dương
ta có
[tex]Fms21=Fms12=N1.\mu[/tex]
đl 2 N cho vật 1
[tex]-Fms21=m1.a1[/tex]
=> a1
ta có [tex]v^{2}-vo^{2}=2as[/tex] thay v=0
=> s so sánh vs 1,6
vật 2
[tex]Fms12=m2.a2[/tex]
=> a2
[tex]v2/đ=vo+a2.t[/tex] xét điểm vật 1 đã dừng trên 2
=> [tex]s=vot+\frac{1}{2}a1.t^{2}[/tex] => t
thay t vào v2/đ
=> v2/đ
ta có [tex]\overrightarrow{v1/đ}=\overrightarrow{v1/2}+\overrightarrow{v2/đ}[/tex]
chiếu lên chiều dương
=> [tex]v1/2=v1/đ-v2/đ[/tex]
quáng đường đi đc
làm tương tự vs gia tốc
khi đấy quãng đường đi đc
[tex]s=v1/2t+\frac{1}{2}a1/2.t^{2}[/tex]
ko biết ý 2 này đúng ko nx
 
Top Bottom