Vật lí Động Lực Học Chất Điểm

Quyên Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười 2017
207
51
96
Tiền Giang
THPT Nguyễn Đình Chiểu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải thích giùm với!:(
Công thức tìm hợp lực của 2 lực đồng quy:
F^2 = F1^2 + F2^2 + 2×F1×F2×cosa
F^2 = F1^2 + F2^2 - 2×F1×F2×cosa
Trong 2 công thức trên cái nào đúng?
Và tui thấy có vài website ghi công thức là F^2 = F1^2 + F2^2 - 2×F1×F2×cos(180° - a), cái này là sao nữa vậy?

 

Quyên Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười 2017
207
51
96
Tiền Giang
THPT Nguyễn Đình Chiểu
Nhân tiện, mọi người giải thích giùm tui nguồn gốc của mấy công thức trên luôn nha! Để tui hiểu rõ hơn:)
 

karrywangtf2k1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
310
116
74
23
Khánh Hòa
cai 1 dung day b oi
Mọi người giải thích giùm với!:(
Công thức tìm hợp lực của 2 lực đồng quy:
F^2 = F1^2 + F2^2 + 2×F1×F2×cosa
F^2 = F1^2 + F2^2 - 2×F1×F2×cosa
Trong 2 công thức trên cái nào đúng?
Và tui thấy có vài website ghi công thức là F^2 = F1^2 + F2^2 - 2×F1×F2×cos(180° - a), cái này là sao nữa vậy?

Nhân tiện, mọi người giải thích giùm tui nguồn gốc của mấy công thức trên luôn nha! Để tui hiểu rõ hơn:)
cong thuc no von la nhu v r. mik chang the gthich dc r.

F^2 = F1^2 + F2^2 - 2×F1×F2×cos(180° - a),
chỗ này mik nghĩ tại cos(180-a) nó sẽ âm nên phia trc co them dau - de no duong lai ak b.
 
Last edited by a moderator:

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Mọi người giải thích giùm với!:(
Công thức tìm hợp lực của 2 lực đồng quy:
F^2 = F1^2 + F2^2 + 2×F1×F2×cosa
F^2 = F1^2 + F2^2 - 2×F1×F2×cosa
Trong 2 công thức trên cái nào đúng?
Và tui thấy có vài website ghi công thức là F^2 = F1^2 + F2^2 - 2×F1×F2×cos(180° - a), cái này là sao nữa vậy?
mình không đọc nhưng nói đơn giản nhé
bạn học lượng giác chưa công thức tính độ dài cạnh cos sin góc rồi
bạn cứ áp dụng rô là làm được
bản chất giống nhau thôi
 
  • Like
Reactions: Quyên Trương

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Mọi người giải thích giùm với!:(
Công thức tìm hợp lực của 2 lực đồng quy:
F^2 = F1^2 + F2^2 + 2×F1×F2×cosa
F^2 = F1^2 + F2^2 - 2×F1×F2×cosa
Trong 2 công thức trên cái nào đúng?
Và tui thấy có vài website ghi công thức là F^2 = F1^2 + F2^2 - 2×F1×F2×cos(180° - a), cái này là sao nữa vậy?
Cái này đúng tùy từng trường hợp thui bạn nhé
Nhưng nếu theo lí thì nó đúng nhất là thế này
[tex]\underset{F}{\rightarrow}=\underset{F1}{\rightarrow}+\underset{F2}{\rightarrow}[/tex]
Bình phương vô hướng lên ta có
[tex]F^{2}=F1^{2}+F2^{2}+2F1.F2.COS\alpha[/tex]
[tex]\alpha[/tex] là góc tạo bởi F1 và F2 nhé
 

karrywangtf2k1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
310
116
74
23
Khánh Hòa
mik đồng ý vs bạn nhưng đúng theo tùy trường hợp là sao b nhỉ??? mik thấy khi triển khai công thức vecto thì chỉ đc mỗi cthuc số 2 thôi mà
Cái này đúng tùy từng trường hợp thui bạn nhé
Nhưng nếu theo lí thì nó đúng nhất là thế này
[tex]\underset{F}{\rightarrow}=\underset{F1}{\rightarrow}+\underset{F2}{\rightarrow}[/tex]
Bình phương vô hướng lên ta có
[tex]F^{2}=F1^{2}+F2^{2}+2F1.F2.COS\alpha[/tex]
[tex]\alpha[/tex] là góc tạo bởi F1 và F2 nhé
 
  • Like
Reactions: Quyên Trương

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
mik đồng ý vs bạn nhưng đúng theo tùy trường hợp là sao b nhỉ??? mik thấy khi triển khai công thức vecto thì chỉ đc mỗi cthuc số 2 thôi mà
đây là xét ở lí thôi á bạn
Cái này là lợp lực nhé
Còn ở toán thì sẽ khác đó ^^
Có nhiều TH k phải là cộng mà phải trừ
 
Top Bottom