Vật lí Động lực học chất điểm

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
23
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật trượt không vận tốc đầu từ đỉnh mặt phẳng nghiêng dài 40m nghiêng 1 góc 30 độ so với phương ngang. Coi như không có lực ma sát trên mặt phẳng nghiêng. Cho g=10
a, Tính gia tốc của vật
b, Vật tiếp tục chuyển động trên mặt nằm ngang trong bao lâu nếu hệ số ma sát trong giai đoạn này là 0,1
c, Thực ra mặt phẳng nghiêng có ma sát, do đó vật trượt đều xuống. Tính hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
[tex]mg sin\alpha=ma\Rightarrow a=gsin\alpha=10.\frac{1}{2}=5(m/s^2)[/tex]

[tex]-\mu mg =m.a'\Rightarrow a'=-g.\mu=-10.0,1=-1(m/s^2)[/tex]

Thời gian vật đến chân mpn [tex]40=\frac{1}{2}.5.t^2\Rightarrow t=4(s)[/tex]

Khi đó vật có vận tốc [tex]v=5.4=20(m/s)[/tex]

Vật trượt trên mp ngang trong thời gian [tex]0=20-1.t\Rightarrow t=20(s)[/tex]

Khi vật trượt đều: [tex]mgsin\alpha-\mu mgcos\alpha=0\Rightarrow \mu=tan\alpha=\frac{\sqrt{3}}{3}(s)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt
Top Bottom