Vật lí Động lực học chất điểm

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
24
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật chịu tác dụng lực ngang F ngược chiều chuyển động thẳng trong 6s, vận tốc giảm từ 10m/s còn 7m/s. Trong 5s tiếp theo lực tác dụng tăng gấp đôi về độ lớn còn hướng không đổi. Tính vận tốc vật ở thời điểm cuối.
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
24
Gia tốc trong 6s đầu: [tex]a_1=\frac{7-10}{6}=-0,5(m/s^2)[/tex]

Gia tốc trong 5s tiếp theo: [tex]a_2=\frac{2F}{m}=2a_1=-1(m/s^2)[/tex]

Tại thời điểm cuối: [tex]v=7-1.5=2(m/s)[/tex]
 
Top Bottom