Vật lí Động lực học chất điểm

buivantuananh1610

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười 2017
1
0
1
31
Bà Rịa - Vũng Tàu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xe tải đang chuyển động thẳng đều với vận tốc v0 =72 km/h thì chịu tác dụng của một lực hãm theo phương song song với mặt đường. Sau thời gian t = 5 phút, xe dừng lại. Bỏ qua lực ma sát, lấy g = 10 m/s2. Chọn chiều dương là chiều chuyển động của xe

Quãng đường xe đi được từ lúc hãm phanh cho đến khi xe dừng hẳn là?
Gia tốc của xe là?
 
Last edited by a moderator:

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
e thay số vào rồi giải nhé
Gia tốc của xe
[tex]a=\frac{v-v_0}{t}[/tex]
Quãng đường xe đi được từ lúc hãm phanh cho đến khi xe dừng hẳn là
[tex]v^2-v_0^2=2as\Rightarrow s[/tex]
với v=0
 
  • Like
Reactions: Brown9401
Top Bottom