Vật lí Động lực học chất điểm

thutrang681

Học sinh
Thành viên
1 Tháng ba 2016
9
3
31
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một chất điểm đang chuyển động với vận tốc 2m/s thì đi lên mặt phẳng nghiêng một góc 30 độ so với phương ngang. Sau 10s thì lên đến độ cao cực đại là bao nhiêu?
Sau 10s vật đi đucợ quãng đường: S = v*t = 2 *10 = 20 m
=> h = sin30 * 20 = 10m
Mình ko chắc lắm do mình nghĩ bài này tính bth v thôi chứ vận tốc đâu có thay đổi gì đâu mà tính độ cao cực đại
@Tùy Phong Khởi Vũ giúp e với!
 

thiên trang st

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2017
31
13
21
24
Nam Định
Một chất điểm đang chuyển động với vận tốc 2m/s thì đi lên mặt phẳng nghiêng một góc 30 độ so với phương ngang. Sau 10s thì lên đến độ cao cực đại là bao nhiêu?
khi lên đến độ cao cực đại v= 0 m/s . v= v0 + at => a =(0-2)/10 =- 0.2 m/s^2 . v^2 - v0^2 = 2as => s(max)= (0^2 - 2^2)/2(-0.2) = 10 m => h(max)= s. sin 30 = 5m
 
Top Bottom