Vật lí động lực học chất điểm

Mèo Xinh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
100
27
26
24
Đắk Lắk

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
một vật có trong lượng 60N được treo vào vòng nhẫn O(coi là chất điểm). Vòng nhẫn được giữ nguyên bằng dây OA và OB. biết OA nằm ngang hợp với OB góc 45 độ. tìm luẹc căng dây OA và OB.
Phân tích lực lấy P là đối của trọng lượng
tiếp tục phân tích P đối theo quy tắc hbh
có hình mik gửi hội thoại nhé
xét [tex]\Delta A'OB => \frac{OA}{sin45}=\frac{OB}{sin90}=\frac{P}{sin45}=\frac{Fb}{sin90}[/tex]
ra lực căng dây OB
tam giác A'OB vuông cân => P=OA'=OA
 
Top Bottom