- 11 Tháng mười 2017
- 207
- 51
- 96
- Tiền Giang
- THPT Nguyễn Đình Chiểu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chào mọi người, mình là thành viên mới. Trong quá trình học lý, mình có một vài thắc mắc cần người giải đáp. Mong mọi người sẽ giúp mình
1. Hai người cột 1 đầu dây vào thân cây và cùng kéo đầu còn lại, mỗi người kéo 1 lực 100N. Lực căng dây là bao nhiêu? (đáp số: 200N)
2. Hai người nắm 1 đầu dây và cùng kéo sợi dây, lực kéo của mỗi người là 100N. Lực căng dây là bao nhiêu? (đáp số: 100N)
-> Mình thắc mắc ở 2 câu này là tại sao câu 1 dùng công thức hợp lực vectơ F= F1 +F2, còn câu 2 sao tính ra 100N?
3. Quả bóng có m = 500g nằm trên mặt đất bị đá bằng 1 lực 250N. Thời gian bóng tiếp xúc với chân là 0,02s. Bóng bay đi với vận tốc bằng bao nhiêu? (đáp số: 10m/s)
-> Mình thắc mắc tính vận tốc ở đây sao lấy t = 0,02s, vì 0,02s là thời gian bóng tiếp xúc với chân, còn đề hỏi vận tốc bóng bay đi thì phải cho dữ kiện về thời gian bóng bay đi chứ?