Vật lí Động lực học chất điểm

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
23
Quảng Ngãi

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Bài 1:
Gọi thời gian vật chuyển động là ts
quãng đường đi được của vật trong t s là s1=vot+1/2at^2
quãng đường đi được của vật trong t-1s là s2=vo(t-1)+1/2a(t-1)^2
quãng đường đi được trong 1 s cuối cùng là [tex]\Delta s=[/tex]x1-x2= vo+at+1/2at^2=1
<=>vo+1/2a=1(do t=1s)
lại có v=vo+at<=>0=vo+a
giải hệ 2 pt ta được vo=-2 và a=2
*F=m.a=500.2=1000 N
Vậy lực hãm cần tìm là 1000 N
 
Top Bottom