Vật lí Động lực học chất điểm

T

thythy061041

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, một ô tô có khối lượng 1500kg chuyển động đều qua một đoạn cầu vượt ( coi là cung tròn) với vận tốc 36 km/h. hãy xác định áp lực của ô tô vào mặt đường tại điểm cao nhất. biết bán kính cong của đoạn cầu vượt là 75m, lấy gia tốc g=10m/s2.
2, một ô tô có khối lượng 1200kg chuyển động đều qua một đoạn đường võng ( coi là cung tròn) với vận tốc 36 km/h. hãy xác định áp lực của ô tô vào mặt đường tại điểm thấp nhất. biết bán kính cong của đoạn đường võng là 50m, lấy gia tốc g=10m/s2.
3. lưc F truyền cho vật khối lượng m1 gia tốc a1 = 2m/s2, truyền cho vật khối lượng m2 gia tốc a2 = 3m/s2. hỏi lực F sẽ truyền cho vật khối lượng m = (m1+m2) một gia tốc là bao nhiêu?
4. xe lăn A khối lượng 200g đang chuyển động trên đường nằm ngang với vận tốc 2m/s thì va chạm vào xe lăn B đang đứng yên. sau va chạm xe A bật ngược lại với vận tốc 0,5 m/s, còn xe lăn B thì chuyển động với vận tốc 0,5m/s.
a, tính khối lượng xe B
b, tính độ lớn của lực tương tác giữa 2 xe biết thời gian va chạm là denta t = 0,05s
5. một vật có khối lượng 0,5 kg chuyển động nhanh dần đều với vận tốc ban đầu 2m/s, và đi được 24m trong 4s.
a, tính gia tốc của vật
b, trong quá trình chuyển động vật luôn chịu tác dụng của lực cản F = 0,4N và lực kéo F1. tính độ lớn của lực F1
c, sau quãng đường trên, người ta tác dụng thêm vào vật 1 lực F2 cùng hướng với F1. sau 4s kể từ khi chịu thêm tác dụng của lực này vật đạt vận tốc 30m/s. tính độ lớn lực F2
d, sau thời gian 8s kể trên thì các lực kéo ngừng tác dụng. tính tổng quãng đường vật đã đi được
giảng rõ ràng hộ em với ạ, em cám ơn nhiều ạ
 
V

vipboycodon

Xét tại vị trí cao nhất ta có PT định luật II Niu-tơn: $\vec{N}+\vec{P} = m\vec{a}_{ht}$ (*)
Chiếu PT (*) lên trục Oy hướng thẳng đứng xuống dưới ta có:
$-N+P = ma_{ht}$
$\rightarrow N = P-ma_{ht} = mg-m\dfrac{v^2}{r} = 13000$ (N)
hình của bài này ở dưới nha.
 

Attachments

  • WP_20141213_001.jpg
    WP_20141213_001.jpg
    127.9 KB · Đọc: 1
V

vipboycodon

$F = m_1a_1 \rightarrow m_1 = \dfrac{F}{a_1}$

$F = m_2a_2 \rightarrow m_2 = \dfrac{F}{a_2}$

$F = ma = (m_1+m_2)a = (\dfrac{F}{a_1}+\dfrac{F}{a_2})a $

$\rightarrow a = \dfrac{a_1a_2}{a_1+a_2}$
 
Top Bottom