Động lực học chất điểm

H

helpme_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Một xe lăn bằng gỗ m1 bằng 300g đang chuyển động với vận tốc v=3m/s thì va chạm vạo 1 xe lăn bằng thép có m2=600 g đang đúng yên trên bàn nhẵn nằm ngang . Sau thời gian va chạm 0,2 s xe lăn thép đạt vận tốc 0,5 m/s^2 thoe hướng của v. Xác định lực F tác dụng vào xe lăn gỗ khi tương tác và vận tốc của nó ngay sau khi va chạm

Bài 2 Một quả bóng có khối lượng m = 100 g được thả rơi tự do từ độ cao h=0,8 m . Khi đập vào sàn nhẵn thì bóng nẩy lên đúng độ cao h. Thời gian va chạm là đen ta t =0,5 s. Xác đinh lực trung bình do sàn tác dụng lên bóng

Bài 3 một người có khối lượng 60 kg sẽ chịu tác dụng một lực hút bằng bao nhiêu néu người ấy cách tâm trái đất bằng 60 lần bán kính trái đất

Bài 4 Biết chu kì chuyển động của Mặt trăng quanh trái đất là 27,32 ngày và khoảng cách từ Trái đất đến mặt trăng là 3,84. 10^8 m. Tính khối lượng của trái đất . Giả thiết quỹ đạo của Mạt trăng tròn

Bài 5 Một lò xo có khối lượng không đáng kể chiều dài 30cm độ cứng 350N/m được đặt nằm ngang nhờ một giá đỡ , một đầu gắn vào trục quay thẳng đúng đầu còn lại gắn với quả cầu khối lượng 20 g. Quay đều lò xo quanh trục sao cho lò xo dãn ra 2 cm . Tính số vòng quay của hệ trong 1 phút

Mình thật sự cần gấp các bạn giải giùm mình với được bài nào hay bài đấy cảm ơn các bạn nhiều thật nhiều
 
A

alexandertuan

Bài 1
$m_1(v'_1-v_1)=m_2v'_2$
$\Rightarrow v'_1=...$
$F_2=m_2v'_2/delta t=$

Bài 2
vận tốc lúc chạm đất là v=0,4 m/s
F.delta=2mv

Bài 3
F=G$\dfrac{mM}{60R}$

Bài 4
$T_1$=27,32
R=3,84*${10}^8$ m
lực hấp dẫn=lực quán tính li tâm
M=$\dfrac{4*{\pi}^2*r^3}{G*T^2}$


Bài 5
l0=0,3 m
k=350 N/m
m=20 g
Fdh của lò xo= F quán tính li tâm của quả cầu
từ đó tìm ra được $\omega$ rồi tính f. \Rightarrow số vòng quay trong 1 phút là 60f

 
Top Bottom