Vật lí 10 [Động lực học chất điểm] Tìm cực đại của gia tốc

Nguyễn Phúc Mạnh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
15
6
21
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em bài này với ạ :|
Một vật nặng m = 2kg chuyển động trên một mặt phẳng nằm ngang dưới tác dụng của lực kéo F = 12N hướng lên trên và hợp với phương chuyển động một góc α. Biết hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng là 0,4. Xác định góc α để gia tốc của vật là lớn nhất, tính giá trị lớn nhất đó. Lấy g = 10m/s^2
 

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
[tex]a=\frac{F.cos\alpha }{m}[/tex]
lớn nhất khi cosanpha lớn nhất =>cos anpha =1=> anpha=0
a=[tex]\frac{12}{2}=6[/tex]
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Mọi người giúp em bài này với ạ :|
Một vật nặng m = 2kg chuyển động trên một mặt phẳng nằm ngang dưới tác dụng của lực kéo F = 12N hướng lên trên và hợp với phương chuyển động một góc α. Biết hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng là 0,4. Xác định góc α để gia tốc của vật là lớn nhất, tính giá trị lớn nhất đó. Lấy g = 10m/s^2
[tex]N=mg-Fsin\alpha[/tex]
[tex]Fcos\alpha -\mu mg+F.sin\alpha \mu =ma[/tex]
biện luận góc để hàm a max
nhóm cos vs u sin vào
dùng bunha
[tex]1.cos\alpha +\mu sin\alpha \leq (1+\mu ^{2})(sin\alpha^{2}+cos\alpha ^{2} )=1+\mu ^{2}[/tex]
max khi như kia
tìm dấu = xảy ra dùng bđt này là xong
 

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
[tex]a=\frac{F.cos\alpha }{m}[/tex]
lớn nhất khi cosanpha lớn nhất =>cos anpha =1=> anpha=0
a=[tex]\frac{12}{2}=6[/tex]
Anh đọc thiếu sr. Em chỉnh sửa nhanh quá
[tex]F_{ms}=\mu .N=\mu .(mg-sin\alpha .F)=8-4,8.sin\alpha[/tex]
[tex]a=\frac{F.cos\alpha -F_{ms}}{m}=\frac{12.cos\alpha -8+4,8.sin\alpha }{2}[/tex]
lớn nhất khi tử lớn nhất.=> [tex]12cos\alpha -4,8sin\alpha[/tex] max giá trị lớn nhất của của là căn bậc hai của tổng bình phương hai hệ số
=>a=.....
 
  • Like
Reactions: hip2608
Top Bottom