Vật lí 10 Động lực học chất điểm nâng cao

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
7) thẳng đều
=> [tex]\mu =tan\beta[/tex]
khi cđ trên mp nghiêng anpha
[tex]mgsin\alpha -\mu mgcos\alpha =m.a[/tex]
rút a ra
[tex]s=\frac{1}{2}at^{2}=\frac{h}{tan\alpha }[/tex]
=> t
8) để cđ xuống dưới đều thì
phương vuông góc mặt nêm
[tex]N=mg.cos\alpha +F.sin\alpha[/tex]
phương song song
[tex]mg.sin\alpha -F,cos\alpha-Fms =m.a=0[/tex]
thay vào giải ra F
tương tự khi nó đi lên chọn chiều dương hướng lên xong lm như câu 8
9) cái này thì phân tích lực r chiếu
tính thử xem F có đủ để nó cđ đều lên trên ko r hẵng lm tiếp
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Song Toàn

Nguyễn Song Toàn

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2017
38
8
21
22
Quảng Ninh
7) thẳng đều
=> [tex]\mu =tan\beta[/tex]
khi cđ trên mp nghiêng anpha
[tex]mgsin\alpha -\mu mgcos\alpha =m.a[/tex]
rút a ra
[tex]s=\frac{1}{2}at^{2}=\frac{h}{tan\alpha }[/tex]
=> t
8) để cđ xuống dưới đều thì
phương vuông góc mặt nêm
[tex]N=mg.cos\alpha +F.sin\alpha[/tex]
phương song song
[tex]mg.sin\alpha -F,cos\alpha-Fms =m.a=0[/tex]
thay vào giải ra F
tương tự khi nó đi lên chọn chiều dương hướng lên xong lm như câu 8
9) cái này thì phân tích lực r chiếu
tính thử xem F có đủ để nó cđ đều lên trên ko r hẵng lm tiếp
Bài 8 bn làm rõ hơn đc k,lm thế khó hiểu quá
 
Top Bottom