động lực học chất điểm - cần giải gấp

T

thu211298

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong cùng 1 mặt phẳng vuông goc mặt đất có 2 động cơ đang hoạt động máy bay bay theo phương ở độ cao 2km vận tốc 150km/s. Ô tô chuyển động trên ặt đất vận tốc 20m/s, máy bay thả nhẹ một vật xuống cho ô tô. Xác định khoảng cách giữa máy bay và ô tô theo phương ngang (khi thả) để sau khi thả vật rơi trúng ô tô
Xét 2 trường hợp: máy bay và ô tô chuyển động
a, cùng chiều
b,ngược chiều
/:)/:)/:)
 
L

lamlopbs

cai nay la bai tap cua vat nem theo phuong ngang ban ak

ta có: Vx=33/1/3 m/s
Vy=10t m/s
thời gian để vật chạm đất là
t=$\sqrt[]{2.2000/10}$ = 20s
Tầm bay xa cua vat là
x1=Vx.t=33/1/3.20=666/1/3m
quang đường ô tô đi đc tu khi thả vạt roi den khi chạm đất là
x2=V2.t=20.20=400m
a, Nếu đi ngược chiều thì khoang cach 2 vat
x=x1+x2
cùng chieu thi la
x= trị tuyệt đối x1-x2
nhớ thanks nha
 
Top Bottom