Vật lí động lực học cđiểm

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
22
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một vật có khối lượng M=0,8 kg có thể chuyển động không ma sát trên mặt bàn nằm ngang vật được nói với một vật khác khối lượng m=2kg nhờ một sợi dây không dãn vắt qua ròng rọc,g=10m/s^2.
a)gia tốc của M
b)sức căng sợi dây
2.một gói hàng có trọng lượng 400N trượt trên một sợi dây ni lông .sức căng cực đại mà dây chịu được trước khi gói hàng trượt xuống 250N .gia tốc tối thiểu mà gói hàng phải trượt trên sợi dây
A.5,37
B.3,75
C.3,57
D.7,73
3.phóng một vật thẳng lên trời voi van toc dau v0 khi den do cao 2/3 do cao toi da van toc vat dat duoc
 
  • Like
Reactions: ngochuyen_74

ngochuyen_74

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
343
454
114
Hà Nội
THPT Ứng Hòa A
upload_2017-12-17_8-26-42.png
Mk vẽ tạm hình vậy, hơi xấu , bn thông cảm nhé!^^
Một vật có khối lượng M=0,8 kg có thể chuyển động không ma sát trên mặt bàn nằm ngang vật được nói với một vật khác khối lượng m=2kg nhờ một sợi dây không dãn vắt qua ròng rọc,g=10m/s^2.
a)gia tốc của M
b)sức căng sợi dây
a, Các lực td lên vật : trọng lực P1, P2, lực căng dây T1, T2, phản lực N1( tất cả đều là vecto bn nhé!)
Ta có: a(hệ) = [tex]\frac{\sum F(ngoại lực)}{m(hệ)}[/tex] = [tex]\frac{P2}{m1+m2}[/tex] ( vì N1 và P1 tự triệt tiêu nhau)= 50/7 (g/m^2)
b,Xét vật m1:
Chọn chiều dương từ trái qua phải ( quên chưa vẽ r), ta có:
T1 = m1* a= 40/7 =T =T2.
Oáp..... buồn ngủ quá ... muộn r...10h 30, thôi mk đi ngủ đây, mai mk làm nốt nhé! Sorry!r88
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

ngochuyen_74

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
343
454
114
Hà Nội
THPT Ứng Hòa A
upload_2017-12-19_20-30-56.png
có h.vẽ
Ta có các lực td lên vật: trọng lực P, lực căng T
Ta có: [tex]\underset{T}{\rightarrow} + \underset{P}{\rightarrow} = m\underset{a}{\rightarrow}[/tex]
chiếu lên chiều dương ta đc:
P-T =40*a
Thay số vào r tìm ra a= 3,75
r105
 
Top Bottom