Vật lí 10 Động LỰc học CĐ

You Know

Trùm vi phạm
Thành viên
30 Tháng bảy 2018
617
236
101
Hà Nội
youknow

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
hai người kéo một sợi dây với hai lực có cùng độ lớn F, dây này vòng qua một cái cây. Lực tác dụng lên cây có độ lớn bằng 1.85F. Hỏi góc tạo bởi hai phàn của dây bằng bao nhiêu
Theo định lí hàm số côsin, [tex]F_{hl}=\sqrt{F^{2}+F^{2}+2.F.F.\cos\alpha }=1.85F[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2+2\cos\alpha =1.85^{2}=3.4225[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \cos\alpha =0.71125\Rightarrow \alpha \approx 45^{o}[/tex]
 
Top Bottom