Vật lí động lực hk chất điểm

Anna Tạ

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tám 2017
66
23
36
22
Hà Nội
THPT Đồng Quan

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
3333.png
ta có [tex]l=v.t=0,5.5=2,5(m)\Rightarrow \sin \alpha =\frac{h}{l}\Rightarrow \alpha =...[/tex]
vật chuyển động trên mặt phẳng nghiêng ta có [tex]\overrightarrow{P}+\overrightarrow{N}+\overrightarrow{F_{ms}}=m.\overrightarrow{a}[/tex]
chiếu theo phương Oy ta có [tex]-P.\cos \alpha +N=0\Rightarrow N=P.\cos \alpha\Rightarrow F_{ms}=\mu _t.N=\mu _t.P.\cos \alpha[/tex]
Chiếu theo phương Ox ta có [tex]P\sin \alpha -F_{ms}=ma\Rightarrow a=\frac{P.\sin \alpha -F_{ms}}{m}=\frac{P.\sin \alpha -\mu _t.P.\cos \alpha }{m}=(\sin \alpha -\mu _t.\cos \alpha ).g[/tex] (1)
vật trượt đều nên a=0 thay a và góc anlpha ; g vào (1) ta tìm được hệ số ma sát
p/s thay số vào giải e nhé, mà hình như đây là chuyển động nhanh dần đều mới đúng nhỉ?
 
Top Bottom