Vật lí Động lực chất điểm

hoctrothay

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2017
67
38
41
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Một vật nặng khối lượng m = 500g treo vào đầu dưới sợi dây không co giãn chiều dài l = 40cm, đầu trên treo vào một điểm cố định. Đưa vật tới vị trí góc lệch α = 60 so với phương thẳng đứng rồi buông tay như hình vẽ. Lấy g = 10m/s2 . Động năng của vật khi nó đi qua vị trí cân bằng O bằng ?
2,
Một người nặng 650N thả mình rơi tự do từ cầu nhảy ở độ cao 10m xuống nước . Cho g = 10m/s2. Nếu người đó nhảy khỏi cầu với vận tốc ban đầu v0 = 2 m/s. Tính vận tốc của người đó khi chạm nước.
 
Last edited:

luong1812001

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2013
143
54
131
1, Một vật nặng khối lượng m = 500g treo vào đầu dưới sợi dây không co giãn chiều dài l = 40cm, đầu trên treo vào một điểm cố định. Đưa vật tới vị trí góc lệch α = 300 so với phương thẳng đứng rồi buông tay như hình vẽ. Lấy g = 10m/s2 . Động năng của vật khi nó đi qua vị trí cân bằng O bằng ?
2,
Một người nặng 650N thả mình rơi tự do từ cầu nhảy ở độ cao 10m xuống nước . Cho g = 10m/s2. Nếu người đó nhảy khỏi cầu với vận tốc ban đầu v0 = 2 m/s. Tính vận tốc của người đó khi chạm nước.
1) có công thức tính v của con lắc đơn v= [tex]\sqrt{2gl(cos\alpha -cos\alpha _{0})}[/tex]
=>v^2=[tex]8-4\sqrt{3}[/tex]
=> Wđ
lẻ nhỉ, không biết mình làm đúng không
2)A= Wt+Wđ= 650*10+1/2*65*2^2=6630J
=>Wđmax=6630
=>v
 
  • Like
Reactions: Akira Rin

jijung queens

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
92
103
151
23
Hà Tĩnh
1, Theo định luật bảo toàn cơ năng :
90d12f6123b3c8caa2e395923cfec788.gif

=>
abd84eaeb5bcbf8b68fd6d1853004f7b.gif

=>
11b70a86b43359ad5be0cf4a57beeaf4.gif

2, Chọn mốc thế năng trọng trường tại mặt nước. Áp dụng định luật bảo toàn cơ năng ta có :
7457a5072ed56225c5335ba43bd62556.gif

Từ đó :
eddfc2ff2e10657ab46b2a65c2e413c1.gif

Thay số ta tính được :
1900317a52c2f780d3e03ecccd5ee142.gif
 
Top Bottom