Vật lí 10 Động học.

Nguyễn Đình Trường

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
287
380
81
17
Hà Tĩnh
Trường THCS Minh Lạc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đứng ở sân ga nhìn ngang đầu toa tàu thứ nhất của đoàn tàu bắt đầu chuyển bánh. Sau thời gian [imath]5s[/imath] thì toa thứ nhất qua mắt người đó. Giả sử chuyển động của tàu là chuyển động nhanh dần đều, độ dài các toa bằng nhau, bỏ qua vị trí nối giữa các toa. Tìm thời gian toa thứ [imath]n[/imath] qua mắt người đó. ( Xét [imath]n=9[/imath] ).

Giúp em với ạ
@newt21
 
  • Like
Reactions: newt21

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
Gọi chiều dài 1 toa là [imath]l[/imath]
Ta có: khi toa đầu tiên đi qua [imath]l=\dfrac{1}{2}a.5^{2}\Rightarrow a=\dfrac{2l}{25}[/imath]
khi toa thứ 8 đi qua: [imath]8l=\dfrac{1}{2}a.t_{8}^{2} \Rightarrow t_{8}=10\sqrt{2}s[/imath]
khi toa thứ 9 đi qua: [imath]9l=\dfrac{1}{2}a.t_{9}^{2} \Rightarrow t_{9}=15s[/imath]
thời gian toa thứ 9 đi qua : [imath]15-10\sqrt{2}[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại chuyên đề chuyển động cơ
 
Top Bottom