Vật lí 10 Động Học

dinhbaovien

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười hai 2021
11
7
6
18
Phú Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm chuyển động theo trục Ox có tọa độ tại các thời điểm t1, t2, t3
tương ứng x1, x2, x3. Biết t3 – t2 = t2 – t1 = t. Thiết lập công thức tính gia tốc của vật
theo x1, x2, x3 và t. Cho biết tính chất chuyển động? giúp em với ạ!
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một chất điểm chuyển động theo trục Ox có tọa độ tại các thời điểm t1, t2, t3
tương ứng x1, x2, x3. Biết t3 – t2 = t2 – t1 = t. Thiết lập công thức tính gia tốc của vật
theo x1, x2, x3 và t. Cho biết tính chất chuyển động? giúp em với ạ!
Nếu là tính gia tốc thì phải cho biết nó là chuyển động biến đổi đều rồi phải ko em!!
 

dinhbaovien

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười hai 2021
11
7
6
18
Phú Yên
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Rau muống xào

dinhbaovien

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười hai 2021
11
7
6
18
Phú Yên
tính chất chuyển động là nhanh dần đều hay là chậm dần đều thôi em, còn đề phải cho trước là chuyển động biến đổi đều đã nhé!!
Vậy làm sao để thiết lập công thức tính gia tốc để biết nó chuyển động nhanh hay chậm dần đều ạ!
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Vậy làm sao để thiết lập công thức tính gia tốc để biết nó chuyển động nhanh hay chậm dần đều ạ!
Anh làm thử đây nhé!!
Không mất tính tổng quát , giả sử $x_1<x_2<x_3$
=> Ta có : $S=v.t+\dfrac{at^2}{2}$
Thay vào tại :
$x_1 \to x_2:$ => $x_2-x_1=v.t+\dfrac{at^2}{2}$ (1)
$x_2 \to x_3:$ => $x_3-x_2=v.2t+\dfrac{a(2t)^2}{2}=v.2t+a.2t^2$ (2)
Lấy (2)-2.(1) ta được:
$(x_3-x_2)-2(x_2-x_1)=a.t^2$
=> $a=\sqrt{\dfrac{x_3+2x_1-3x_2}{t^2}}$
 
  • Like
Reactions: dinhbaovien

dinhbaovien

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười hai 2021
11
7
6
18
Phú Yên
Anh làm thử đây nhé!!
Không mất tính tổng quát , giả sử $x_1<x_2<x_3$
=> Ta có : $S=v.t+\dfrac{at^2}{2}$
Thay vào tại :
$x_1 \to x_2:$ => $x_2-x_1=v.t+\dfrac{at^2}{2}$ (1)
$x_2 \to x_3:$ => $x_3-x_2=v.2t+\dfrac{a(2t)^2}{2}=v.2t+a.2t^2$ (2)
Lấy (2)-2.(1) ta được:
$(x_3-x_2)-2(x_2-x_1)=a.t^2$
=> $a=\sqrt{\dfrac{x_3+2x_1-3x_2}{t^2}}$
em cảm ơn ạ!
 
Top Bottom