Vật lí 10 động học chất điểm

Võ Thế Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
462
251
91
19
Bình Phước
Trường THCS Phú Nghĩa
View attachment 190371HELP ME HELP ME CHỈ EM CÁCH LÀM VỚI CẢ NHÀ
Nhiều câu quá, mình xin phép làm 1 câu:
Câu 2:
Mình sẽ mô tả lại chuyển động của nó cho bạn dễ hình dung. Khi đèn chuyển sang xanh lúc này xe con sẽ bắt đầu di chuyển, vận tốc lúc này sẽ tăng lên dần dần, khi xe con vừa khởi động xe thì 1 chiếc xe tải với vận tốc v = 25 m/s chạy tới và vượt qua xe con. Nhưng do vận tốc xe tải không đổi mà vận tốc xe con tăng dần ( tăng 3.5m/s mỗi giây) nên đến 1 lúc nào đó xe con sẽ đuổi kịp xe tải.
- Gọi t là thời gian kể từ khi xe con bắt đầu chuyển động đến khi đuổi kịp xe tải (t > 0),Ta có:
+ Quãng đường xe tải đi được sau t giây là :[tex]s1= v.t = 25t[/tex]
+ Quãng đường xe con đi được sau t giây là: [tex]s2=\frac{1}{2}at^2 = \frac{7}{4}t^2[/tex]
- Do chúng chuyển động cùng lúc cùng vị trí và gặp nhau: [tex]s_1=s_2\Leftrightarrow \frac{7}{4}t^2=25t \rightarrow t= \frac{100}{7} (s)[/tex]
 
Last edited:

manh huy

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2021
213
266
76
Hà Nội
THCS Ngọc Lâm
uh
3, công thức [TEX]v_{tb} = \frac{2v_1v_2}{v_1+v_2} = >[/TEX] ; [TEX]v_{tb}, v_1[/TEX] mình đã biết nên thay số
4, lấy trục Ox oy chiều dương hướng lên trên, theo chiều ném thì lập pt cđ của đá ngang dọc:
chắc g=10, chiếu lên: [TEX]x = v_0cos\alpha t=5\sqrt{3}t[/TEX] ; [TEX]y = h+v_0sin\alpha t - \frac{gt^2}{2}=h+5t-4,9t^2[/TEX]
thay t=2s vào x,y với x ra k/c cần tìm , vào y khi y =0 (tung độ =0 chạm đất) tìm h :)
 
Top Bottom