Vật lí 10 Động học chất điểm

châu kim huy

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2021
99
100
21
20
An Giang
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Một vật được thả rơi tự do từ độ cao h so với mặt đất. Lấy g=10 m/s2.
a) Tính quãng đường và vận tốc vật rơi được sau 4s ?
b) Viết phương trình chuyển động của vật ?
a,[TEX]S=0,5gt^2=0,5.10.4^2=80m[/TEX]
b,
Chọn gốc toạ độ tại điểm thả ,chiều dương là chiều chuyển động,gốc thời gian là lúc thả
[TEX]x=0,5gt^2=5t^2(m)[/TEX]
Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn nên xem thêm Tổng hợp kiến thức các môn
 

châu kim huy

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2021
99
100
21
20
An Giang
a,[TEX]S=0,5gt^2=0,5.10.4^2=80m[/TEX]
b,
Chọn gốc toạ độ tại điểm thả ,chiều dương là chiều chuyển động,gốc thời gian là lúc thả
[TEX]x=0,5gt^2=5t^2(m)[/TEX]
Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn nên xem thêm Tổng hợp kiến thức các môn
V mình tính bằng 40 m/s đúng ko bạn vs công thức V = căn 2gh
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom