Vật lí 10 Động học chất điểm

châu kim huy

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2021
99
100
21
20
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Một đoàn tàu bắt đầu rời ga chuyển động thẳng nhanh dần đều. Sau 30 giây tàu đạt tốc độ 18km/h.
a) Tính gia tốc của đoàn tàu.
b) Tính quãng đường mà tàu đi được trong 20 giây đó.
c) Tính vận tốc của tàu sau khi đi được 1 phút.
d) Sau bao lâu thì tào đạt vận tốc 54km/h.
e) Viết phương trình chuyển động của xe.
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Câu 1. Một đoàn tàu bắt đầu rời ga chuyển động thẳng nhanh dần đều. Sau 30 giây tàu đạt tốc độ 18km/h.
a) Tính gia tốc của đoàn tàu.
b) Tính quãng đường mà tàu đi được trong 20 giây đó.
c) Tính vận tốc của tàu sau khi đi được 1 phút.
d) Sau bao lâu thì tào đạt vận tốc 54km/h.
e) Viết phương trình chuyển động của xe.
a,[tex]a=\frac{v}{t}=\frac{5}{30}=\frac{1}{6}(m/s^2)[/tex]
b,[tex]S=a.\frac{t^2}{2}[/tex](ml
c,v=a.t(m/s)
d,[tex]t=\frac{v}{a}[/tex](s)
e,[tex]x=a\frac{t^2}{2}[/tex](m)
Tham khảo thêm tại Thiên Đường kiến thức
 

châu kim huy

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2021
99
100
21
20
An Giang
a,[tex]a=\frac{v}{t}=\frac{5}{30}=\frac{1}{6}(m/s^2)[/tex]
b,[tex]S=a.\frac{t^2}{2}[/tex](ml
c,v=a.t(m/s)
d,[tex]t=\frac{v}{a}[/tex](s)
e,[tex]x=a\frac{t^2}{2}[/tex](m)
Tham khảo thêm tại Thiên Đường kiến thức
ad cho em hỏicâu e là pt cđtbđđ vậy mình ko sử V0 .t á admin

a,[tex]a=\frac{v}{t}=\frac{5}{30}=\frac{1}{6}(m/s^2)[/tex]
b,[tex]S=a.\frac{t^2}{2}[/tex](ml
c,v=a.t(m/s)
d,[tex]t=\frac{v}{a}[/tex](s)
e,[tex]x=a\frac{t^2}{2}[/tex](m)
Tham khảo thêm tại Thiên Đường kiến thức
ad giảng lại câu e hộ em đc ko ạ

a,[tex]a=\frac{v}{t}=\frac{5}{30}=\frac{1}{6}(m/s^2)[/tex]
b,[tex]S=a.\frac{t^2}{2}[/tex](ml
c,v=a.t(m/s)
d,[tex]t=\frac{v}{a}[/tex](s)
e,[tex]x=a\frac{t^2}{2}[/tex](m)
Tham khảo thêm tại Thiên Đường kiến thức
ad có thể giản kỹ lại câu a , b ,e giúp em với đc ko ạ
 
Last edited by a moderator:

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Câu 1. Một đoàn tàu bắt đầu rời ga chuyển động thẳng nhanh dần đều. Sau 30 giây tàu đạt tốc độ 18km/h.
a) Tính gia tốc của đoàn tàu.
b) Tính quãng đường mà tàu đi được trong 20 giây đó.
c) Tính vận tốc của tàu sau khi đi được 1 phút.
d) Sau bao lâu thì tào đạt vận tốc 54km/h.
e) Viết phương trình chuyển động của xe.
a,[TEX]a=\frac{\Delta v}{\Delta t}=\frac{v_1-v_0}{t_1-t_0}=\frac{5-0}{30-0}=.....(m/s^2)[/TEX]
b, là công thức thôi nha bạn nên ghi nhớ nè và như trên mình không làm nữa nhé
e,chọn gốc toạ độ tại ga,chiều chuyển động của tàu là chiều dương,gốc thời gian là lúc tàu rời ga
pt chuyển động của tàu: [TEX]x=0,5a.t^2=....(m)[/TEX]
chú ý đơn vị phải đổi ra mét và giây hết nha
Bạn có thể xem thêm Tổng hợp kiến thức các môn
Hoặc Ôn bài đêm khuya
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

châu kim huy

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2021
99
100
21
20
An Giang
a,[TEX]a=\frac{\Delta v}{\Delta t}=\frac{v_1-v_0}{t_1-t_0}=\frac{5-0}{30-0}=.....(m/s^2)[/TEX]
b, là công thức thôi nha bạn nên ghi nhớ nè và như trên mình không làm nữa nhé
e,chọn gốc toạ độ tại ga,chiều chuyển động của tàu là chiều dương,gốc thời gian là lúc tàu rời ga
pt chuyển động của tàu: [TEX]x=0,5a.t^2=....(m)[/TEX]
chú ý đơn vị phải đổi ra mét và giây hết nha
Bạn có thể xem
Ơ câu e mình tính ra luôn hả ad
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom