Vật lí 10 động học chất điểm

châu kim huy

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2021
99
100
21
20
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thả một hòn đá rơi từ miệng một cái hang sâu xuống đến đáy. Sau 4s kể từ lúc bắt đầu thả thì nghe tiếng hòn đá chạm vào đáy. Tính chiều sâu của hang. Biết vận tốc truyền âm trong không khí là 330 m/s. Lấy g = 9,8 m/s2.
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Thả một hòn đá rơi từ miệng một cái hang sâu xuống đến đáy. Sau 4s kể từ lúc bắt đầu thả thì nghe tiếng hòn đá chạm vào đáy. Tính chiều sâu của hang. Biết vận tốc truyền âm trong không khí là 330 m/s. Lấy g = 9,8 m/s2.
t2 là thời gian âm truyền từ đáy giếng lên đến miệng giếng
t1 là thời gian để vật chạm đáy giếng
độ sâu của giếng là [TEX]h=0,5.g.t1^2=330.t2=>t1=\sqrt{\frac{2h}{g}}=....(s)(1)[/TEX]
[TEX];t2=\frac{h}{330}(s)(2)[/TEX]
mà t1+t2=4(s)
thay (1) và (2) vào giải pt=>h=...(m)
Chúc em học tốt! :D có gì thắc mắc em có thể hỏi lại
Em có thể tham khảo kiến thức tại
[THPT] Ôn bài đêm khuya
 

châu kim huy

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2021
99
100
21
20
An Giang
t2 là thời gian âm truyền từ đáy giếng lên đến miệng giếng
t1 là thời gian để vật chạm đáy giếng
độ sâu của giếng là [TEX]h=0,5.g.t1^2=330.t2=>t1=\sqrt{\frac{2h}{g}}=....(s)(1)[/TEX]
[TEX];t2=\frac{h}{330}(s)(2)[/TEX]
mà t1+t2=4(s)
thay (1) và (2) vào giải pt=>h=...(m)
Chúc em học tốt! :D có gì thắc mắc em có thể hỏi lại
Em có thể tham khảo kiến thức tại
[THPT] Ôn bài đêm khuya
anh có thể giải thích rõ hơn được không ạ em vẫn khó hiểu quá ^-^
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
anh có thể giải thích rõ hơn được không ạ em vẫn khó hiểu quá ^-^
ban đầu vật rơi tự do(nhanh dần đều với v_0=0) sau đó đến đáy giếng tạo ra âm ,âm truyền với vận tốc không đổi lên miệng giếng
em không hiểu ở đâu nhỉ
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
anh có thể tóm tắt đề hộ em được ko ạ ^-^
ban đầu vật rơi tự do(nhanh dần đều với [TEX]v_0=0[/TEX]) sau đó đến đáy giếng tạo ra âm ,âm truyền với vận tốc không đổi lên miệng giếng.
quãng đường âm truyền và quãng đường vật rơi tự do là như nhau ,từ lúc thả đến lúc nghe âm thanh vào tại là sau 4s=>t1+t2=4s
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom