Vật lí 10 Động học chất điểm

châu kim huy

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2021
99
100
21
20
An Giang

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
181
Hà Nội
Thất học :(
Một Vật được thả rơi từ độ cao 19,6m. Tính vận tốc của vật khi chạm đất . lấy gia tốc rơi tự do là g =9,8ms^2
A 19.6m/s
B 20m/s
C 9.8 m/s
D 19.8m/s

anh chị giải thích cho em với ạ
[tex]W_A=W_B \\ \Rightarrow mgz_A=\frac{1}{2}mv_B^2 \\ \Rightarrow v_B^2=2gz_A \\ \Rightarrow v_B=...[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
Vận tốc ban đầu của vật : $v_o=0$
Vận tốc vật khi chạm đất là :$v$
$s=h=19,6m$
$a=g=9,8m/s^2$
[tex]v^2-v_o^2=2as<=> v^2=2gh[/tex]
Có $g$ có $h$ thì tính được $v$ thôi nhé
Chúc bạn học tốt. :Rabbit10:Rabbit10:Rabbit10

Có gì không hiểu bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom