Vật lí 10 Động học chất điểm

châu kim huy

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2021
99
100
21
20
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2) Một ô tô đang chuyển động đều với vận tốc 28,8km/h thì tăng tốc chuyển động thẳng nhanh dần đều. Sau 20s nó đạt vận tốc 50,4km/h. Tính :
a) Gia tốc của xe b) Vận tốc của xe ở thời điểm sau khi tăng tốc được 25s
c) Quãng đường đi được sau 25s
d) Viết pt chuyển động của ôt
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
2) Một ô tô đang chuyển động đều với vận tốc 28,8km/h thì tăng tốc chuyển động thẳng nhanh dần đều. Sau 20s nó đạt vận tốc 50,4km/h. Tính :
a) Gia tốc của xe b) Vận tốc của xe ở thời điểm sau khi tăng tốc được 25s
c) Quãng đường đi được sau 25s
d) Viết pt chuyển động của ôt
Đổi đơn vị: 28,8 km/h = 8m/s
50,4 km/h = 14 m/s
a) Ta có: v2 = v1 + a.t
=> 14 = 8 + a.20
=> a (lưu ý đơn vị là [tex]m/s^{2}[/tex])
b) Vận tốc sau khi tăng tốc được 25s:
v' = v1 + a.t' = 8 + a.25 (với a tính được ở câu a)
c) Ta có công thức:
[tex]s = v_{1}.t + \frac{1}{2}.a.t^{2} = 8.25 + \frac{1}{2}.a.25^{2}[/tex] =...
d) Pt chuyển động:
[tex]x = v_{1}.t + \frac{1}{2}.at^{2} = 8t + \frac{1}{2}.at^{2}[/tex]

Có gì thắc mắc bạn cứ hỏi nha ^^
Bạn tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý
 

châu kim huy

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2021
99
100
21
20
An Giang
alo
Đổi đơn vị: 28,8 km/h = 8m/s
50,4 km/h = 14 m/s
a) Ta có: v2 = v1 + a.t
=> 14 = 8 + a.20
=> a (lưu ý đơn vị là [tex]m/s^{2}[/tex])
b) Vận tốc sau khi tăng tốc được 25s:
v' = v1 + a.t' = 8 + a.25 (với a tính được ở câu a)
c) Ta có công thức:
[tex]s = v_{1}.t + \frac{1}{2}.a.t^{2} = 8.25 + \frac{1}{2}.a.25^{2}[/tex] =...
d) Pt chuyển động:
[tex]x = v_{1}.t + \frac{1}{2}.at^{2} = 8t + \frac{1}{2}.at^{2}[/tex]

Có gì thắc mắc bạn cứ hỏi nha ^^
Bạn tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý
ad min ơi cho em ỏi câu d nó khó hiểu quá x= x0=v0.t=1/2at^2 mà sao không có x0 với lại là t mình sử dụng 20 s đúng không ạ
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
alo

ad min ơi cho em ỏi câu d nó khó hiểu quá x= x0=v0.t=1/2at^2 mà sao không có x0 với lại là t mình sử dụng 20 s đúng không ạ
câu d nó là phương trình nha bạn
Pt dạng tổng quát sẽ là:
[tex]x = x_{0} + v.t + \frac{1}{2}.a.t^{2}[/tex]
Nhưng trong bài thì ko có Xo mà chỉ có vận tốc ban đầu v và gia tốc a nên mình có được pt trên
Còn riêng đối với câu d thì pt chuyển động của một vật là được viết theo ẩn t ( biến t) nên t vẫn là t (tùy thuộc vào thời gian) chứ không phải là tính quãng đường đi được mà dùng 20s thay vào nha bạn ^^

Bạn còn gì thắc mắc nữa hong nhỉ?
Bạn tham khảo thêm tại Topic Ôn bài đêm khuya THPT nha
 

châu kim huy

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2021
99
100
21
20
An Giang
câu d nó là phương trình nha bạn
Pt dạng tổng quát sẽ là:
[tex]x = x_{0} + v.t + \frac{1}{2}.a.t^{2}[/tex]
Nhưng trong bài thì ko có Xo mà chỉ có vận tốc ban đầu v và gia tốc a nên mình có được pt trên
Còn riêng đối với câu d thì pt chuyển động của một vật là được viết theo ẩn t ( biến t) nên t vẫn là t (tùy thuộc vào thời gian) chứ không phải là tính quãng đường đi được mà dùng 20s thay vào nha bạn ^^

Bạn còn gì thắc mắc nữa hong nhỉ?
Bạn tham khảo thêm tại Topic Ôn bài đêm khuya THPT nha
ad hay quá yêu admin <3

Ad min ơi mình thay a vào luôn đc ko ạ
 
Last edited by a moderator:

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
ad hay quá yêu admin <3


Ad min ơi mình thay a vào luôn đc ko ạ
đúng rồi bạn nha, phải thay giá trị a tính được ở câu a) vào đấy nhé ^^ Nhớ thay cả v luôn nè.
Phương trình chuyển động chỉ phụ thuộc vào t thôi nè
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom