Vật lí 10 động học chất điểm

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
View attachment 144127 View attachment 144128
mọi người hãy giúp mình , thực sự là mình không làm được
Bài 1:
Gọi vận tốc sau khi đi hết đoạn đường 1 là v; đoạn đường 2 là v'
Ta có:
[tex]\Delta v=a_{1}t=v[/tex] (1)
[tex]\frac{1}{2}\Delta v=v'-v=a_{2}t'[/tex] (2)
Theo đề ra:
[tex]s=\frac{1}{2}a_{1}t^{2}=vt'+\frac{1}{2}a_{2}t'^{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{1}{2}\Delta vt=\Delta vt'+\frac{1}{4}\Delta vt'[/tex] [tex]\Rightarrow \frac{t'}{t}=\frac{2}{5}[/tex]
Mặt khác từ (1) và (2) suy ra [tex]2a_{1}t=a_{2}t'\Rightarrow \frac{a_{1}}{a_{2}}=\frac{t'}{2t}=\frac{2}{10}[/tex]
 
Top Bottom