Vật lí 10 Đồng học chất điểm

Chanhh2k4

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tám 2019
4
1
6
20
Tây Ninh
THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 7 giờ một người ở A chuyển động thẳng đều với V = 36km\h đuổi theo người ở B đang chuyển động với v = 5 m\s. Biết AB = 18 km. Viết phương trình chuyển động của hai người. Lúc mấy giờ và ở đâu hai người đuổi kịp nhau
 

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
20
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Lúc 7 giờ một người ở A chuyển động thẳng đều với V = 36km\h đuổi theo người ở B đang chuyển động với v = 5 m\s. Biết AB = 18 km. Viết phương trình chuyển động của hai người. Lúc mấy giờ và ở đâu hai người đuổi kịp nhau
- Chọn vật mốc tại điểm xuất phát của người A trùng với gốc tọa độ O.
- Chọn chiều dương, hướng từ người A đến người B.
- Mốc thời gian là lúc 7h.
Phương trình chuyển động của từng người:
- Người A: [tex]x_{A} = x_{0} + v_{0_{A}}.t = 0 + 36t = 36t[/tex]
- Người B: [tex]x_{B} = x_{0} + v_{0_{B}}.t = 18 + 18t[/tex]
Khi 2 người gặp nhau thì tọa độ của chúng phải bằng nhau ( [tex]x_{A} = x_{B})[/tex]
36t = 18 + 18t
-> t = 1 (h)
[tex]x_{A} = 36t = 36.1=36[/tex]
Vậy: 2 xe gặp nhau lúc 8h và cách gốc tọa độ 36km.
 
Top Bottom