Vật lí 10 động học chất điểm

nguyencong hieu

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2019
49
11
6
20
Vĩnh Long
THPT THSP đại học cần thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cùng một lúc từ hai điểm A và B cách nhau 35m, có 2 vật chuyển động ngược chiều để gặp nhau. Vật thứ nhất xuất phát từ A chuyển động thẳng đều với vận tốc 3m/s, vật thứ 2 xuất phát từ B chuyển động nhanh dần đều không vận tốc đầu với gia tốc 4 [tex]m/s^{2}[/tex]. chọn gốc thời gian là lúc 2 vật xuất phát.
a viết phương trình chuyển động của mỗi vật?
b xác định thời gian và vị trí lúc 2 vật gặp nhau?
 

Khánh Nam Vũ

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2019
11
3
21
21
Hải Dương
THPT Thanh Miện
cùng một lúc từ hai điểm A và B cách nhau 35m, có 2 vật chuyển động ngược chiều để gặp nhau. Vật thứ nhất xuất phát từ A chuyển động thẳng đều với vận tốc 3m/s, vật thứ 2 xuất phát từ B chuyển động nhanh dần đều không vận tốc đầu với gia tốc 4 [tex]m/s^{2}[/tex]. chọn gốc thời gian là lúc 2 vật xuất phát.
a viết phương trình chuyển động của mỗi vật?
b xác định thời gian và vị trí lúc 2 vật gặp nhau?
Chọn hệ quy chiếu
ta có: x1=x01+vt
=> x1= 3t
x2= 35 - [tex]2t^{2}[/tex]
Thời điểm 2 xe gặp nhau:
x1=x2
=> 3t = 35 - [tex]2t^{2}[/tex]
=> t= 3,5 (giờ)
=> x1 = 3. 3,5 =10,5 (m)
vậy 2 xe gặp nhau sau 3,5 giờ tại vị trí cách A 10,5m
 
Top Bottom