Vật lí 10 Đồng học chất điểm

Long Trần 93204

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
169
35
21
21
Hà Nam
Trường THPT Chuyên Biên Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Bốn chiếc xe lúc đầu đứng yên sau đó cùng chuyển động. Các xe có gia tốc lần lượt bằng 2;0,5;4;1,5. Xe nào tăng tốc nhanh nhất?
2, Một vật rơi từ cao xuống và chuyển động nhanh dần đều với gia tốc bằng 10/m^2. Tìm thời gian vật sắp chạm đất từ lúc bắt đầu rơi biết độ cao rơi là 40m và vận tốc ban đầu bằng 0.

help me
1,Bốn chiếc xe lúc đầu đứng yên sau đó cùng chuyển động. Các xe có gia tốc lần lượt bằng 2;0,5;4;1,5. Xe nào tăng tốc nhanh nhất?
2, Một vật rơi từ cao xuống và chuyển động nhanh dần đều với gia tốc bằng 10/m^2. Tìm thời gian vật sắp chạm đất từ lúc bắt đầu rơi biết độ cao rơi là 40m và vận tốc ban đầu bằng 0.
 
Last edited by a moderator:

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
1,Bốn chiếc xe lúc đầu đứng yên sau đó cùng chuyển động. Các xe có gia tốc lần lượt bằng 2;0,5;4;1,5. Xe nào tăng tốc nhanh nhất?
2, Một vật rơi từ cao xuống và chuyển động nhanh dần đều với gia tốc bằng 10/m^2. Tìm thời gian vật sắp chạm đất từ lúc bắt đầu rơi biết độ cao rơi là 40m và vận tốc ban đầu bằng 0.
1) Theo công thức: [tex]v=v_{0}+at=at[/tex] (Vì [tex]v_{0}=0 [/tex])
Ta thấy v tỉ lệ thuận với a => a càng lớn thì xe càng tăng tốc nhanh => Xe có gia tốc là 5 tăng tốc nhanh nhất
2) Ta có: [tex]s=v_{0}t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
ráp vào là xong thôi
 

Long Trần 93204

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
169
35
21
21
Hà Nam
Trường THPT Chuyên Biên Hòa
1) Theo công thức: [tex]v=v_{0}+at=at[/tex] (Vì [tex]v_{0}=0 [/tex])
Ta thấy v tỉ lệ thuận với a => a càng lớn thì xe càng tăng tốc nhanh => Xe có gia tốc là 5 tăng tốc nhanh nhất
2) Ta có: [tex]s=v_{0}t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
ráp vào là xong thôi
Bài 2 là thời gian sắp chạm đất mà bạn ơi

@Trương Văn Trường Vũ
Bài 2 là thời gian sắp chạm đất mà bạn ơi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom