Vật lí 10 Đồng học chất điểm

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một vật chuyển động nhanh dần đều đi được những đoạna đường [TEX]S_1 = 24[/TEX] m và [TEX]S_2 = 64[/TEX] m trong 2 khoảng thời gian liên tiếp là 4s. xác định a và [TEX]v_0[/TEX]

Bài 2: 1 vật có khối lượng m =10kg được kéo trượt trên mặt sàn nằm ngnag bằng 1 lực F=20N có phương hợp với phương ngang góc [TEX]30^o[/TEX]. Biết lực số ma sát của mặt sàn là 0,1. tìm quãng đường vật đi được truong thời gian 4s
@_Gem_ @trà nguyễn hữu nghĩa @Triêu Dươngg @ka1412 @sieutrom1412
 

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
1/ Giả sử thời gian lần lượt là 4s,8s.
Ta có các pt sau:
4v0+8a=244v_{0}+8a=24
8v0+32a=648v_{0}+32a=64
Giải hệ là ra em nhé.
2/ new_bi11.jpg


(mượn hình tý)
Chiếu các lực lên phương thẳng đứng: NP+F.sin30=0=>N=PF.sin30=90(N)N-P+F.sin30 = 0 => N=P-F.sin30=90 (N)
Chiếu các lực lên phương ngang: Fms+F.cos30=ma-Fms+F.cos30=ma => thay Fms=0,1.N=9N
=> tìm được gia tốc
=> s=1/2at^2 => Tìm được quảng đường.
P/s: đề cho hệ số ma sát chứ không phải lực số nha em.
 
  • Like
Reactions: hip2608

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
1/ Giả sử thời gian lần lượt là 4s,8s.
Ta có các pt sau:
4v0+8a=244v_{0}+8a=24
8v0+32a=648v_{0}+32a=64
Giải hệ là ra em nhé.
2/ View attachment 89738


(mượn hình tý)
Chiếu các lực lên phương thẳng đứng: NP+F.sin30=0=>N=PF.sin30=90(N)N-P+F.sin30 = 0 => N=P-F.sin30=90 (N)
Chiếu các lực lên phương ngang: Fms+F.cos30=ma-Fms+F.cos30=ma => thay Fms=0,1.N=9N
=> tìm được gia tốc
=> s=1/2at^2 => Tìm được quảng đường.
P/s: đề cho hệ số ma sát chứ không phải lực số nha em.
nhưng trogn đề cô em viết là lực số
 
  • Like
Reactions: sieutrom1412
Top Bottom