Vật lí 10 Động học chất điểm

casiofull

Banned
Banned
Thành viên
20 Tháng mười 2018
29
8
21
Đồng Tháp
Đồng Tháp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên đường thẳng có 2 điểm A, B cách nhau 780m. Lúc 8h, xe I từ A bắt đầu khởi hành nhanh dần đều chuyển động đến B với gia tốc 0,6m/s2. Cùng lúc xe I khởi hành, xe II chuyển động nhanh dần đều qua B cùng chiều xe I với vận tốc đầu 2m/s và gia tốc 0,1m/s2.
a. Viết phương trình chuyển động của mỗi xe.
b. Xác định vị trí và thời điểm 2 xe gặp nhau.
c. Tính vận tốc mỗi xe tại vị trí đuổi kịp nhau.
@Trai Họ Nguyễn , @trà nguyễn hữu nghĩa
 

Minh Thư_lovely princess

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2018
684
629
111
21
Tiền Giang
THPT Trương Định
a. Pt CĐ của xe đi từ A: x1= 0.3t^2
Pt CĐ của xe từ B: x2= 780+ 2t+ 0.05t^2
b. 2 xe gặp nhau:
x1= x2 rồi giải phương trình tìm được t, thế vào x1 hay x2 tìm được vị trí 2 xe gặp
c. V1= 0.6t (t tìm được ở trên)
V2= 2+ 0.1t (t tìm được ở trên)
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Trên đường thẳng có 2 điểm A, B cách nhau 780m. Lúc 8h, xe I từ A bắt đầu khởi hành nhanh dần đều chuyển động đến B với gia tốc 0,6m/s2. Cùng lúc xe I khởi hành, xe II chuyển động nhanh dần đều qua B cùng chiều xe I với vận tốc đầu 2m/s và gia tốc 0,1m/s2.
a. Viết phương trình chuyển động của mỗi xe.
b. Xác định vị trí và thời điểm 2 xe gặp nhau.
c. Tính vận tốc mỗi xe tại vị trí đuổi kịp nhau.
@Trai Họ Nguyễn , @trà nguyễn hữu nghĩa
1 like vì đăng bài hợp tiêu đề :)
a) [tex]x_1 = \frac{1}{2}.0,6t^2[/tex]
[tex]x_2 = 780 + 2t + \frac{1}{2}.0,1t^2[/tex]
b) Cho x1 = x2 bấm máy giải pt bậc 2 là ra thời gian gặp.
Thay t vào pt x1 là ra vị trí gặp (cách A một đoạn x1)
c)
Tại vị trí đuổi kịp nhau: [tex]v_1 = 0,6t = ?[/tex]
[tex]v_2 = 2 + 0,1t = ?[/tex]

thay t từ pt trên xuống nha
 
Top Bottom