Vật lí 10 Động học chất điểm

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Bánh xe có r=120cm quay đều 100 vòng trong 2 giây
a. Tính chu kỳ tần số
b. Tính tốc độ góc độ dài của 1 điểm trên bánh xe
2. 1 giờ đồng hồ có kim phút dài 4cm kim giờ dài 3cm . so sánh tốc độ góc của kim phút và kim giờ
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1. Bánh xe có r=120cm quay đều 100 vòng trong 2 giây
a. Tính chu kỳ tần số
b. Tính tốc độ góc độ dài của 1 điểm trên bánh xe
2. 1 giờ đồng hồ có kim phút dài 4cm kim giờ dài 3cm . so sánh tốc độ góc của kim phút và kim giờ
1)
a) 100 vòng / 2s => tần số là 50 vòng /s
=? chu kỳ là 1/50 s
b)
Tại một điểm trên bánh xe cách bánh xe khoảng R thì tốc độ dài: [tex]v = \omega R = 2\pi f.R = 100\pi.R[/tex]
2)
Tốc độ góc thì đâu có phụ thuộc vào độ dài kim.
chu kỳ kim giờ là 12h = 12.3600s
=> tốc độ góc kim giờ là: [tex]\omega _h = \frac{2\pi}{12.3600} = ?[/tex]
chu kỳ kim phút là 1h = 3600s
=> tốc độ góc kim phút là: [tex]\omega = \frac{2\pi}{3600} = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: minhsssss
Top Bottom