Bài 1 Một người đi xe đạp trên một đoạn đường AB, nữa đoạn đường đầu đi với tốc độ 18km/h và nữa đoạn đường sau với tốc độ 12km/h. Tính
tốc độ trung bình trên cả đoạn đường
Bạn giải sai. Vận tốc trung bình khác với trung bình cộng của vận tốc.
Gọi t và t’ là tg đi trên nửa đoạn tương ứng. Ta có
t = s/2.18 = s/36
t’ = s/2.12 = s/24
Vận tốc trung bình vtb = s/(t + t’)
Bạn giải sai. Vận tốc trung bình khác với trung bình cộng của vận tốc.
Gọi t và t’ là tg đi trên nửa đoạn tương ứng. Ta có
t = s/2.18 = s/36
t’ = s/2.12 = s/24
Vận tốc trung bình vtb = s/(t + t’)