Vật lí 10 ĐỘNG HỌC CHẤT ĐIỂM

N. Tấn Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2017
64
26
69
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một đoàn tàu chuyển động nhanh dần đều bắt đầu chạy vào một đoạn đường cung tròn bán kính 1km, dài 600m, với vận tốc 54km/h. Đoàn tàu chạy hết quãng đường đó trong 30 giây. Tìm gia tốc toàn phần và gia tốc của đoàn tàu ở cuối quãng đường đó?
Câu 2: Cho một mặt trụ rỗng đường kính 1,5m có thể quay đều xung quanh trục nằm ngang. Trên mặt trụ, ta khoét một lỗ nhỏ. Thả rơi một vật qua lỗ khi lỗ ở trên. Hỏi vận tốc quay nhỏ nhất của trụ bằng bao nhiêu để vật kịp qua lỗ khi lỗ ở dưới (cho [tex]g=9,8m/s^{2}[/tex])?
Câu 3: Chất điểm chuyển động với phương trình:
[tex]\inline \left\{\begin{matrix} x=3t^{2}-\frac{4}{3}t^{3} & \\ y=8t& \end{matrix}\right.[/tex]
3.1: Xác định độ lớn của vận tốc chất điểm lúc t = 1s?
3.2: Xác định độ lớn gia tốc của chất điểm lúc t = 1s?
3.3: Xác định bán kính cong của quỹ đạo lúc t = 1s?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
\inline{x=3t2−43t3y=8t\inline{x=3t2−43t3y=8t\inline \left\{\begin{matrix} x=3t^{2}-\frac{4}{3}t^{3} & \\ y=8t& \end{matrix}\right.
3.1: Xác định độ lớn của vận tốc chất điểm lúc t = 1s?
3.2: Xác định độ lớn gia tốc của chất điểm lúc t = 1s?
3.3: Xác định bán kính cong của quỹ đạo lúc t = 1s?
2 trục x , y vuông góc
a)[tex]\left\{\begin{matrix}vx=x'(t)=6t-4t^{2} & & \\ vy=y'(t)=8 & & \end{matrix}\right.[/tex]
thay t=1
[tex]v^{2}=vx^{2}+vy^{2}[/tex]
b) [tex]ax=x''(t)=6-8t[/tex]
[tex]ay=y''(t)=0[/tex]
=> atp=ax(1)
c) bán kính cong
[tex]R=\frac{(x'^{2}+y'^{2})^{\frac{3}{2}}}{x'.y''-y'.x''}[/tex]
đạo hàm theo t là ra ạ
 
Top Bottom