Vật lí 10 Động học - Chất điểm

trucmi@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
13
4
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe chở khách khởi hành từ tỉnh M để đi về tỉnh N. Quãng đường MN thẳng và có độ dài 105km. Xe cứ chạy 20 phút thì dừng lại đón khách 10 phút. Trong 20 phút đầu xe chạy với tốc độ không đổi V = 15km/h, trong 20 phút tiếp theo sau khi dừng lại xe chạy vói các tốc độ khổi đổi 2V, 3V, 4V, ..., nV. Tính tốc độ trung bình của xe trên cả quãng đường.
 

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
Ta có [tex]\frac{1}{3}.(V+2V+3V+....+nV) = 105[/tex]
=> n=6
Vậy có 5 lần thay đổi vận tốc => t tiêu hao = 5/3 h
t chạy: 6.1/3 =2h
[tex]V_{tb} = \frac{s}{t}[/tex] =28,63 km/h
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki
Top Bottom