Vật lí 10 Động học chất điểm

Hoài Khuyến Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
11
7
6
22
Đắk Lắk
Chu văn an
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm ơn giúp mk vs
Bài1: Lúc 5h sáng, một người đi xe đạp bắt đầu rời địa điểm O để đuổi theo một người đi bộ ở cách đó 600m. Biết người đi bộ bước đều vs vận tốc 5,4km/h, người đi xe đạp chuyển động nhanh dần đều vs a= 0,3m/s^2. Lấy trục Ox là đg thẳng chuyển động, gốc toại độ tại O, chiều dường là chiều chuyển động, gốc time là 5h sáng
a) Tìm vị trí mà xe đạp đuổi kịp ng đi bộ
b) Tìm khoảng cách giữa 2 xe lúc 5h2min
Bài2: Lúc 7h sáng, một ô tô khởi hành từ địa điểm A đi về phía địa điểm B cách A 300m, chuyển động nhanh dần đều vs a= 0,4m/s^2. 10 s sau một xe đạp khởi hành từ B đi cùng chiều vs ô tô. Lúc 7h50min thì ô tô đuổi kịp xe đạp. Tính vận tốc của ô tô và tìm khoảng cách của ô tô lúc 7h1min
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Làm ơn giúp mk vs
Bài1: Lúc 5h sáng, một người đi xe đạp bắt đầu rời địa điểm O để đuổi theo một người đi bộ ở cách đó 600m. Biết người đi bộ bước đều vs vận tốc 5,4km/h, người đi xe đạp chuyển động nhanh dần đều vs a= 0,3m/s^2. Lấy trục Ox là đg thẳng chuyển động, gốc toại độ tại O, chiều dường là chiều chuyển động, gốc time là 5h sáng
a) Tìm vị trí mà xe đạp đuổi kịp ng đi bộ
b) Tìm khoảng cách giữa 2 xe lúc 5h2min
Bài2: Lúc 7h sáng, một ô tô khởi hành từ địa điểm A đi về phía địa điểm B cách A 300m, chuyển động nhanh dần đều vs a= 0,4m/s^2. 10 s sau một xe đạp khởi hành từ B đi cùng chiều vs ô tô. Lúc 7h50min thì ô tô đuổi kịp xe đạp. Tính vận tốc của ô tô và tìm khoảng cách của ô tô lúc 7h1min
1)a)viết pt tọa độ ra rồi cho tụi nó bằng nhau là được
[tex]x_1 = 600 + v_1t[/tex]
[tex]x_2 = \frac{1}{2}at^2[/tex]
cho x1 = x2 vào giải sẽ ra nha. chú ý đổi cho cùng đơn vị
b) Thay t vào giải tìm được x1, x2 rồi trừ ra là được
2) tương tự bài 1 rồi nha.
Bạn tự giải thử xem sao :)
 
Top Bottom