Vật lí 10 Động học chất điểm

Trần Thị Minh Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
120
33
26
21
Bắc Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thả một hòn đá rơi từ miệng một cái hang sâu xuống đến đáy. Sau 4s kể từ lúc bắt đầu thả thì nghe tiếng hòn đá chạm vào đáy. Tính chiều sâu của hang. Biết vận tốc truyền âm trong không khí là 330 m/s. Lấy g = 9,8 m/s2.
Mong mn chỉ em cách làm
 

Thế Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
171
310
71
32
TP Hồ Chí Minh
4s trên = khoảng thời gian viên đá rơi từ miệng giếng xuống đáy giếng (vận tốc đầu =0,gia tốc g) + thời gian âm thanh từ đáy giếng đi lên miệng giếng (vận tốc 330 m/s)

Vậy em lập pt như sau: 4s = căn(2h/g) + h/330 là tính được h.
 

Anh Anh Hiền

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2018
14
0
1
23
Nghệ An
THPT nam đàn 1
gọi h là chiều sâu của hang; t là thời gian rơi của hòn đá
ta có: h=(g.t^2)/2 (1)
mà t+h/330=4 ->t=4-h/330 (2)
thế t từ (2) vào (1) ta đc PT ẩn h =>giải ra là tìm đc h
 
Top Bottom