Vật lí 10 Động học chất điểm

Nguyễn Lê Khánh Minh

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng bảy 2018
3
0
1
21
Phú Yên
THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.)Một vật được ném thẳng đứng từ mặt đất lên trên với vận tốc ban đầu 20m/s. Bỏ qua sức cản không khí và lấy g = 10m/s^2
a.) tìm độ cao và vận tốc của vật sau khi ném 1,5s b.)Xác định độ cao tối đa mà vật có thể đạt được và thời gian vật chuyển động trong không khí. c.) sau bao lâu khi ném vật, vật ở cách mặt đất 15m? Lúc đó vật đang đi lên hay đi xuống? d.) Tính khoảng thời gian giữa hai lần hòn bi đi qua điểm giữa của độ cao cực đại?

Mấy anh giải giúp mình câu D nha em bí một mình câu đó mấy câu kia em làm được. Đáp án câu d là 3s và 2,83s.
2.)một vật rơi tự do không vận tốc ban đầu tại nới có gia tốc trọng trường bằng g=10m/s. Trong giây cuối cùng rơi được quãng đường gấp đôi quãng đường đi được trong 0,5s ngay trước đó. Tính độ cao lúc buông vật?ĐS 61,25m
 

Nguyenlan_ctv_vatly

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
104
99
21
Hà Nội
hocmai
Câu 1. d Tương tự như câu này e nhé
[tex]V^{2}-V_{0}^{2}=2as\rightarrow s=\frac{-V_{0}^{2}}{2(-g)}=20m[/tex]
Điểm giữa độ cao cực đại tức x=10m
Áp dụng phương trình [tex]x=v_{0}t+\frac{1}{2}at^{2}\leftrightarrow 10=20t-5t^{2}\rightarrow t=2+\sqrt{2}s;t=2-\sqrt{2}s\rightarrow \Delta t=2\sqrt{2}s[/tex]
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt
Top Bottom