Vật lí 10 Động học chất điểm

Nguyễn Lê Khánh Minh

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng bảy 2018
3
0
1
21
Phú Yên
THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.)Một vật được ném thẳng đứng từ mặt đất lên trên với vận tốc ban đầu 20m/s. Bỏ qua sức cản không khí và lấy g = 10m/s^2
a.) tìm độ cao và vận tốc của vật sau khi ném 1,5s b.)Xác định độ cao tối đa mà vật có thể đạt được và thời gian vật chuyển động trong không khí. c.) sau bao lâu khi ném vật, vật ở cách mặt đất 15m? Lúc đó vật đang đi lên hay đi xuống? d.) Tính khoảng thời gian giữa hai lần hòn bi đi qua điểm giữa của độ cao cực đại?

Mấy anh giải giúp mình câu D nha em bí một mình câu đó mấy câu kia em làm được. Đáp án câu d là 3s và 2,83s.
2.)một vật rơi tự do không vận tốc ban đầu tại nới có gia tốc trọng trường bằng g=10m/s. Trong giây cuối cùng rơi được quãng đường gấp đôi quãng đường đi được trong 0,5s ngay trước đó. Tính độ cao lúc buông vật?ĐS 61,25m
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1.)Một vật được ném thẳng đứng từ mặt đất lên trên với vận tốc ban đầu 20m/s. Bỏ qua sức cản không khí và lấy g = 10m/s^2
a.) tìm độ cao và vận tốc của vật sau khi ném 1,5s b.)Xác định độ cao tối đa mà vật có thể đạt được và thời gian vật chuyển động trong không khí. c.) sau bao lâu khi ném vật, vật ở cách mặt đất 15m? Lúc đó vật đang đi lên hay đi xuống? d.) Tính khoảng thời gian giữa hai lần hòn bi đi qua điểm giữa của độ cao cực đại?

Mấy anh giải giúp mình câu D nha em bí một mình câu đó mấy câu kia em làm được. Đáp án câu d là 3s và 2,83s.
2.)một vật rơi tự do không vận tốc ban đầu tại nới có gia tốc trọng trường bằng g=10m/s. Trong giây cuối cùng rơi được quãng đường gấp đôi quãng đường đi được trong 0,5s ngay trước đó. Tính độ cao lúc buông vật?ĐS 61,25m
1) vậy chỉ cần hỏi câu d thôi là được rồi mà :)
làm sao có 2 kết quả được nhỉ.
d)
Tính được nửa độ cao cực đại [tex]h_{max} / 2 = \frac{v_0^2}{4g} = ?[/tex]
viết pt chuyển động của vật: [tex]x = v_0.t - \frac{1}{2}gt^2[/tex]
cho x = hmax / 2 giải được 2 nghiệm t. Lấy giá trị lớn trừ giá trị nhỏ là ra :)
2)
gọi tg rơi là t.
Ta có:
quãng đường rơi được trong giây cuối [tex]s_1 = \frac{1}{2}gt^2 - \frac{1}{2}g(t - 1)^2 = \frac{1}{2}g(2t - 1)[/tex]
quãng đường rơi được 0,5s trước đó: [tex]s_2 = \frac{1}{2}g(t - 1)^2 - \frac{1}{2}g(t - 1,5)^2 = \frac{1}{4}g(2t - 2,5)[/tex]
cho s1 = 2.s2 giải thử được không nha
 
Top Bottom