Vật lí 10 động học chất điểm

www.ngocanh@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
232
60
61
21
Đắk Lắk
THPT Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mong mọi người giúp mh ạ(mh muốn học hỏi cách làm ạ)
phương trình chuyển động của 1 vật [tex]x=2t^{2}+10t+100(m/s)[/tex]
a)tính gia tốc của chyển động
b)tìm vận tốc lúc 2s của vật
c)xác định vị trí của vật khi có vận tốc 30m/s
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
mong mọi người giúp mh ạ(mh muốn học hỏi cách làm ạ)
phương trình chuyển động của 1 vật [tex]x=2t^{2}+10t+100(m/s)[/tex]
a)tính gia tốc của chyển động
b)tìm vận tốc lúc 2s của vật
c)xác định vị trí của vật khi có vận tốc 30m/s

a)[tex]\frac{a}{2}=2[/tex] =>[tex]a=4(m/s^{2})[/tex]
b)[tex]v(2)=v_{0}+a.t=10+4.2=18(m/s)[/tex]
c)[tex]v=v_{o}+at[/tex] =>[tex]t=\frac{v-v_{o}}{a}=\frac{30-10}{4}=5(s)[/tex]
=>[tex]x=2.5^{2}+10.5+100=200(m)[/tex]
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Phương trình xác định toạ độ của một vật tại thời điểm t bất kỳ:
r = r_0 + v_0.t + gt^2/2
Bạn áp dụng vào pt đã cho để tìm các đại lượng cần thiết.
 

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
389
Bình Định
mong mọi người giúp mh ạ(mh muốn học hỏi cách làm ạ)
phương trình chuyển động của 1 vật [tex]x=2t^{2}+10t+100(m/s)[/tex]
a)tính gia tốc của chyển động
b)tìm vận tốc lúc 2s của vật
c)xác định vị trí của vật khi có vận tốc 30m/s
Phương trình chuyển động thẳng biến đổi đều có dạng:
[tex]x=x_{0}+v_{0}t+\frac{1}{2}at^2[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] $x_{0}$ =100
$v_{0}$=10(m/s)
a=4(m/s^2)
b)[tex]a=\frac{v-v_{0}}{t}\\\Rightarrow v=a.t+v_{0}=4.2+10=18(m/s)[/tex]
c)Áp dụng phương trình chuyển động rồi tính (Cần phải tính t đi khi v=30(m/s) )
 
Top Bottom