Vật lí 10 Động học chất điểm

phuongdaitt1

Cựu Phó nhóm Tiếng Anh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2015
1,886
4,315
496
Tiền Giang
HMF Forum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 6h sáng, một ô tô xuất phát từ A về B với vận tốc 45 (km/h) và sau đó, lúc 6h30ph, một ô tô khác xuất phát từ B về A với vận tốc 50 (km/h). Hai địa điểm A và B cách nhau 220 (km)
a) Lập phương trình chuyển động của mỗi xe và vẽ đồ thị chuyển động của mỗi xe
b) Xác định vị trí và thời điểm 2 xe gặp nhau. Hãy kiểm tra bằng đồ thị
c) Vào lúc mấy giờ thì hai xe cách nhau 10 (km) ?
d) Nếu xe xuất phát tại A sau khi chuyển động 15 phút bị hư, phải vào garage để sửa chữa. Thời gian sửa chữa là 45 phút. Hỏi thời gian và địa điểm hai xe gặp nhau ?
Câu a em làm được nhưng em không biết vẽ
phương trình chuyển động của xe từ A đến B: 45t
phương trình chuyển động của xe từ B đến A: 220 - 50(t - 0,5)
Xin mọi người giúp đỡ.
 
  • Like
Reactions: S I M O
1 Tháng bảy 2018
125
115
21
21
Nghệ An
thpt ASI
Lúc 6h sáng, một ô tô xuất phát từ A về B với vận tốc 45 (km/h) và sau đó, lúc 6h30ph, một ô tô khác xuất phát từ B về A với vận tốc 50 (km/h). Hai địa điểm A và B cách nhau 220 (km)
a) Lập phương trình chuyển động của mỗi xe và vẽ đồ thị chuyển động của mỗi xe
b) Xác định vị trí và thời điểm 2 xe gặp nhau. Hãy kiểm tra bằng đồ thị
c) Vào lúc mấy giờ thì hai xe cách nhau 10 (km) ?
d) Nếu xe xuất phát tại A sau khi chuyển động 15 phút bị hư, phải vào garage để sửa chữa. Thời gian sửa chữa là 45 phút. Hỏi thời gian và địa điểm hai xe gặp nhau ?
Câu a em làm được nhưng em không biết vẽ
phương trình chuyển động của xe từ A đến B: 45t
phương trình chuyển động của xe từ B đến A: 220 - 50(t - 0,5)
Xin mọi người giúp đỡ.
với mấy bài kiểu này thông thường người ta sẽ lấy mốc thời gian sau làm mốc nha bạn ....tất nhiên pt chuyển động như trên ko sai nhuwg thông thường thì m.n thường quy ước như vây
 
1 Tháng bảy 2018
125
115
21
21
Nghệ An
thpt ASI
Lúc 6h sáng, một ô tô xuất phát từ A về B với vận tốc 45 (km/h) và sau đó, lúc 6h30ph, một ô tô khác xuất phát từ B về A với vận tốc 50 (km/h). Hai địa điểm A và B cách nhau 220 (km)
a) Lập phương trình chuyển động của mỗi xe và vẽ đồ thị chuyển động của mỗi xe
b) Xác định vị trí và thời điểm 2 xe gặp nhau. Hãy kiểm tra bằng đồ thị
c) Vào lúc mấy giờ thì hai xe cách nhau 10 (km) ?
d) Nếu xe xuất phát tại A sau khi chuyển động 15 phút bị hư, phải vào garage để sửa chữa. Thời gian sửa chữa là 45 phút. Hỏi thời gian và địa điểm hai xe gặp nhau ?
Câu a em làm được nhưng em không biết vẽ
phương trình chuyển động của xe từ A đến B: 45t
phương trình chuyển động của xe từ B đến A: 220 - 50(t - 0,5)
Xin mọi người giúp đỡ.
Theo mình thì mình sẽ làm như sau
a, pt chuyển động : x1[tex] = 22,5+45t[/tex]
x2[tex] = 220-50t[/tex]
b,2 xe gặp nhau khi: x1[tex] = x2\Leftrightarrow 22,5+45t= 220-50t[/tex]
[tex] t= 2 h[/tex]
c,[tex] \bigtriangleup x= \left | x2-x1 \right |[/tex]
[tex] \Leftrightarrow \left | 220-50t-22,5-45t \right |[/tex][tex] = 10[/tex]
[tex] \Leftrightarrow \left | 197,5-95t \right |[/tex][tex] = 10[/tex]
rồi bạn gải ra 2 trường hợp tìm t nha
 
1 Tháng bảy 2018
125
115
21
21
Nghệ An
thpt ASI
Lúc 6h sáng, một ô tô xuất phát từ A về B với vận tốc 45 (km/h) và sau đó, lúc 6h30ph, một ô tô khác xuất phát từ B về A với vận tốc 50 (km/h). Hai địa điểm A và B cách nhau 220 (km)
a) Lập phương trình chuyển động của mỗi xe và vẽ đồ thị chuyển động của mỗi xe
b) Xác định vị trí và thời điểm 2 xe gặp nhau. Hãy kiểm tra bằng đồ thị
c) Vào lúc mấy giờ thì hai xe cách nhau 10 (km) ?
d) Nếu xe xuất phát tại A sau khi chuyển động 15 phút bị hư, phải vào garage để sửa chữa. Thời gian sửa chữa là 45 phút. Hỏi thời gian và địa điểm hai xe gặp nhau ?
Câu a em làm được nhưng em không biết vẽ
phương trình chuyển động của xe từ A đến B: 45t
phương trình chuyển động của xe từ B đến A: 220 - 50(t - 0,5)
Xin mọi người giúp đỡ.
d,...Ta có xe ô tô đi từ A xuất phát trước xe ô tô đi từ B : 30p, mà xe ô tô đi từ A lại ngưng 45p suy ra xe ô tô đi từ A xuát phát chậm hơn xe oto đi từ b :15p[tex] = 0,25h[/tex]
suy ra ta có :[tex]x1= 45*\left ( t-0,25 \right )[/tex]
[tex] x1= x2 \Leftrightarrow 45*\left ( t-0,25 \right )= 220-50t[/tex]
rồi bạn cứ tính ra t nha ...mình cx mới 2k3 đang tập tành học lý 10 nên chưa hoàn thiện lắm nha.......hihi...like cho t vs nha
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1
Top Bottom