Vật lí 10 động học chất điểm

www.ngocanh@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
232
60
61
21
Đắk Lắk
THPT Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mong mn giúp mh với ạ( mh muốn biết cách làm ấy ạ)
bài 1 : lúc 8h 1 ô tô đi từ A đến B với vận tốc 12m/s, 5 phút sau một xe máy đii từ B đến A với vận tốc bằng 10m/s, biết AB là 10200m.Tìm thời điểm và vị trí 2 xe khi cách nhau 4,4km( nếu có thể chỉ xin mn cho em đáp án cuối cùng ạ)
 
1 Tháng bảy 2018
125
115
21
21
Nghệ An
thpt ASI
mong mn giúp mh với ạ( mh muốn biết cách làm ấy ạ)
bài 1 : lúc 8h 1 ô tô đi từ A đến B với vận tốc 12m/s, 5 phút sau một xe máy đii từ B đến A với vận tốc bằng 10m/s, biết AB là 10200m.Tìm thời điểm và vị trí 2 xe khi cách nhau 4,4km( nếu có thể chỉ xin mn cho em đáp án cuối cùng ạ)
bạn cho hỏi là 5 p hay 5s z
 
  • Like
Reactions: vnjk
1 Tháng bảy 2018
125
115
21
21
Nghệ An
thpt ASI
mong mn giúp mh với ạ( mh muốn biết cách làm ấy ạ)
bài 1 : lúc 8h 1 ô tô đi từ A đến B với vận tốc 12m/s, 5 phút sau một xe máy đii từ B đến A với vận tốc bằng 10m/s, biết AB là 10200m.Tìm thời điểm và vị trí 2 xe khi cách nhau 4,4km( nếu có thể chỉ xin mn cho em đáp án cuối cùng ạ)
lúc 8h 13p bạn nha
 
1 Tháng bảy 2018
125
115
21
21
Nghệ An
thpt ASI
mong mn giúp mh với ạ( mh muốn biết cách làm ấy ạ)
bài 1 : lúc 8h 1 ô tô đi từ A đến B với vận tốc 12m/s, 5 phút sau một xe máy đii từ B đến A với vận tốc bằng 10m/s, biết AB là 10200m.Tìm thời điểm và vị trí 2 xe khi cách nhau 4,4km( nếu có thể chỉ xin mn cho em đáp án cuối cùng ạ
mong mn giúp mh với ạ( mh muốn biết cách làm ấy ạ)
bài 1 : lúc 8h 1 ô tô đi từ A đến B với vận tốc 12m/s, 5 phút sau một xe máy đii từ B đến A với vận tốc bằng 10m/s, biết AB là 10200m.Tìm thời điểm và vị trí 2 xe khi cách nhau 4,4km( nếu có thể chỉ xin mn cho em đáp án cuối cùng ạ)
Th1 thời điểm là 8h +100s
Th2 " thời ddiemr là 8 h+300s
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
mong mn giúp mh với ạ( mh muốn biết cách làm ấy ạ)
bài 1 : lúc 8h 1 ô tô đi từ A đến B với vận tốc 12m/s, 5 phút sau một xe máy đii từ B đến A với vận tốc bằng 10m/s, biết AB là 10200m.Tìm thời điểm và vị trí 2 xe khi cách nhau 4,4km( nếu có thể chỉ xin mn cho em đáp án cuối cùng ạ)
Chọn gốc vị trí tại A, chiều dương là chiều từ A đến B, gốc thời gian lúc xe máy xuất phát.
Trong 5 phút = 300s, ô tô đi được quãng đường: 12.300 = 3600 (m)
Phương trình chuyển động của ô tô là: [tex]x_{1}[/tex] = 3600 + 12t
Phương trình chuyển động của xe máy là: [tex]x_{2}[/tex] = 10 200 - 10t
Hai xe cách nhau 4,4km = 4400m khi[tex]\left | x_{1} - x_{2} \right |[/tex] = 4400
[tex]\left | 3600 + 12t - (10 200 - 10t) \right | = 4400[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left | 2t - 6600 \right | = 4400 \Leftrightarrow[/tex]
2t - 6600 = 4400 => t = 5500 (s) = 1h31'40''
hoặc 2t - 6600 = - 4400 => t = 1100 (s) = 18'20''
Vậy hai xe cách nhau 4,4 km lúc xe máy chuyển động được 5500 giây, tức là lúc 8h5' + 1h31'40'' = 9h36'40''
hoặc lúc xe máy cđ được 1100 giây, tức là lúc 8h5' + 18'20'' = 8h23'20''
 
  • Like
Reactions: baogiang0304
1 Tháng bảy 2018
125
115
21
21
Nghệ An
thpt ASI
ptcd
[tex]x1= 12t[/tex]
[tex]x2= 10200-10*\left ( t-300 \right )[/tex]
hai xe cách khoảng 4,4[tex]= 4400m[/tex] ...nên ta có
[tex]d= \left | x1-x2 \right |[/tex]
[tex]\left | 12t-10200+10t+3000 \right |= 4400[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left | 22t-13200 \right |= 4400[/tex]
TH1: [tex]22t-13200= 4400[/tex] [tex]\Rightarrow t= 800s[/tex] Suy ra thời điểm [tex]= 8h +800s[/tex]
TH2: [tex]22t-13200= -4400\Rightarrow t= 400s[/tex] Suy ra thời điểm [tex]= 8h+400s[/tex]
 
1 Tháng bảy 2018
125
115
21
21
Nghệ An
thpt ASI
Chọn gốc vị trí tại A, chiều dương là chiều từ A đến B, gốc thời gian lúc xe máy xuất phát.
Trong 5 phút = 300s, ô tô đi được quãng đường: 12.300 = 3600 (m)
Phương trình chuyển động của ô tô là: [tex]x_{1}[/tex] = 3600 + 12t
Phương trình chuyển động của xe máy là: [tex]x_{2}[/tex] = 10 200 - 10t
Hai xe cách nhau 4,4km = 4400m khi[tex]\left | x_{1} - x_{2} \right |[/tex] = 4400
[tex]\left | 3600 + 12t - (10 200 - 10t) \right | = 4400[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left | 2t - 6600 \right | = 4400 \Leftrightarrow[/tex]
2t - 6600 = 4400 => t = 5500 (s) = 1h31'40''
hoặc 2t - 6600 = - 4400 => t = 1100 (s) = 18'20''
Vậy hai xe cách nhau 4,4 km lúc xe máy chuyển động được 5500 giây, tức là lúc 8h5' + 1h31'40'' = 9h36'40''
hoặc lúc xe máy cđ được 1100 giây, tức là lúc 8h5' + 18'20'' = 8h23'20''
bạn ơi bỏ ngoặc sai bạn kìa
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom