Vật lí 10 động học chất điểm

www.ngocanh@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
232
60
61
21
Đắk Lắk
THPT Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mong mn giúp mh câu này với ạ
bài 1: lúc 7h sáng một ô tô đi từ A đến B, chuyển động thẳng với vận tốc 20km/h, AB=60km. Cùng lúc đó một xe máy đi từ B đến A với vận tốc không đổi 40km/h
a)thời điểm 2 xe gặp nhau
b) thời điểm và vị trí 2 xe cách nhau 3,6km
 
1 Tháng bảy 2018
125
115
21
21
Nghệ An
thpt ASI
mong mn giúp mh câu này với ạ
bài 1: lúc 7h sáng một ô tô đi từ A đến B, chuyển động thẳng với vận tốc 20km/h, AB=60km. Cùng lúc đó một xe máy đi từ B đến A với vận tốc không đổi 40km/h
a)thời điểm 2 xe gặp nhau
b) thời điểm và vị trí 2 xe cách nhau 3,6km
pjuowng trình chuyển động :
[tex]x1= 20t[/tex]
[tex]x2= 60-40t[/tex]
2 xe gặp nhau khi x1[tex]=[/tex]x2...[tex]\Leftrightarrow t= 1[/tex] suy ra thời ddiemr gặp nhau là 8h
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Chọn gốc toạ độ tại A, chiều dương từ A đến B, gốc tg lúc hai xe xuất phát.
Phương trình cđ của hai xe:
Xe 1: x1 = 20t
Xe 2: x2 = 60 - 40t
Hai xe gặp nhau khi x1 = x2
20t = 60 - 40t nên t = 1
Vậy hai xe gặp nhau lúc 8h
Hai xe cách nhau 3,6km khi lx1 - x2l = 3,6
Giải tìm t
 
1 Tháng bảy 2018
125
115
21
21
Nghệ An
thpt ASI
câu b nè
ta có [tex]d= \left | x1-x2 \right |[/tex]
suy ra [tex]\left | 20t-60+40t \right |= 3,6[/tex]
bạn suy ra t rồi tự tính tiếp nah
 
1 Tháng bảy 2018
125
115
21
21
Nghệ An
thpt ASI
cái này mh ko xét 2 trường hợp hả bạn, vì đây có giá trị tuyệt đối mà
ko bạn ở trọng trị tuyệt đối có 60t -60.....60t ko âm nên mình ko cần xét nha bạn người ta cho công thức có trị tuyệt đối cho chặt chẽ ..thui ...bạn chỉ cần để ý tích kèm biến t là được rồi
 

Nguyenlan_ctv_vatly

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
104
99
21
Hà Nội
hocmai
Chọn gốc toạ độ tại A, chiều dương từ A đến B, gốc tg lúc hai xe xuất phát.
Phương trình cđ của hai xe:
Xe 1: x1 = 20t
Xe 2: x2 = 60 - 40t
Hai xe gặp nhau khi x1 = x2
20t = 60 - 40t nên t = 1
Vậy hai xe gặp nhau lúc 8h
Hai xe cách nhau 3,6km khi lx1 - x2l = 3,6
Giải tìm t
Câu trả lời của Sơn Nguyên đúng rồi nhé. Cô bổ sung ý b tính ra t=0,94 vậy thời điểm cách nhau 3,6km là lúc 7h56,4p tại vị trí x1=18,8km. Với các em lưu ý rằng đề bài cho như vậy là chưa chuẩn xác, để chính xác hơn thì đề phải cho rằng chuyển động thẳng đều nhé.
 
Top Bottom