Vật lí 10 Động học chất điểm

Huỳnh Quốc Thuận

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng hai 2018
7
4
6
26
Long An
ThCs Đức Lập
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 9h30, một chiếc xe đi từ B —›A với tốc độ không đổi 35km/h, biết B cách A là 52,5 km. Chọn gốc thời gian lúc xuất phát lúc 9h30, gốc tọa độ tại B, chiều dương từ B—›A
a) Viết phương trình chuyển động của xe
b) Tìm vị trí và quãng đường lúc 10h15'
c) Xe đến A lúc mấy giờ
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Pt: x = 52,5 - 35t
Lúc 10h 15’ xe đi được tg t = 45’ = 3/4h nên nó cách A một đoạn x = 52,5 - 35.3/4 = ...
Và ssi được quãng đường s = 35.3/4 = ... (km).
Xe đến A thì x = 0 hay 52,5 - 35t = 0. Giải ra tìm t
 
Top Bottom