Vật lí 10 động học chất điểm

nguyen17072003

Học sinh
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
80
20
46
21
Đồng Nai
THPT Xuân Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô chạy đều trên một con đường thẳng với vt 30m/s vượt tốc độ cho phép và bị cảnh sát giao thông phát hiện. Chỉ sau 1s khi ô tô đi ngang qua cảnh sát, anh này phóng xe đuổi theo với gia tốc không đổi 3m/s^2. Tính thời gian và quãng đường mà anh cảnh sát đuổi kịp ô tô?
anh chị giúp em bài này với
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một ô tô chạy đều trên một con đường thẳng với vt 30m/s vượt tốc độ cho phép và bị cảnh sát giao thông phát hiện. Chỉ sau 1s khi ô tô đi ngang qua cảnh sát, anh này phóng xe đuổi theo với gia tốc không đổi 3m/s^2. Tính thời gian và quãng đường mà anh cảnh sát đuổi kịp ô tô?
anh chị giúp em bài này với
gốc thời gian là lúc cảnh sát bắt đầu đuổi
khi đấy oto đi đc t-1 s ( cái này a bị ngu nên cx ko chắc là t-1 hay t+1 =-=
viết pt cđ
[tex]\left\{\begin{matrix} x1=xo+vo(t-1) & & \\ x2=\frac{1}{2}at^{2} & & \end{matrix}\right.[/tex]
gặp nhau thì x1=x2
giải đc t
xo=vo.1
 
  • Like
Reactions: nguyen17072003

nguyen17072003

Học sinh
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
80
20
46
21
Đồng Nai
THPT Xuân Lộc
gốc thời gian là lúc cảnh sát bắt đầu đuổi
khi đấy oto đi đc t-1 s ( cái này a bị ngu nên cx ko chắc là t-1 hay t+1 =-=
viết pt cđ
[tex]\left\{\begin{matrix} x1=xo+vo(t-1) & & \\ x2=\frac{1}{2}at^{2} & & \end{matrix}\right.[/tex]
gặp nhau thì x1=x2
giải đc t
xo=vo.1
giải hỏng ra anh ơi ra số vô hạn ko à
 

nguyen17072003

Học sinh
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
80
20
46
21
Đồng Nai
THPT Xuân Lộc
anh ơi cho em hỏi Một ô tô xuất phát với gia tốc 0,6 m/s^2 đúng lúc một tàu điện vượt qua nó với vận tốc 18km/h. gia tốc của tàu điện là 0,2 m/s^2. hỏi khi ô tô đuổi kịp tàu điện thì vt của ô tô là bao nhiêu?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
anh ơi cho em hỏi Một ô tô xuất phát với gia tốc 0,6 m/s^2 đúng lúc một tàu điện vượt qua nó với vận tốc 18km/h. gia tốc của tàu điện là 0,2 m/s^2. hỏi khi ô tô đuổi kịp tàu điện thì vt của ô tô là bao nhiêu?
[tex]\left\{\begin{matrix} x1=\frac{1}{2}at^{2} & & \\ x2=vot+\frac{1}{2}a't^{2} & & \end{matrix}\right.[/tex]
cho = nhau giải ra t
v1=vo+at=at
 
Top Bottom