Vật lí 10 Động học chất điểm

yenthaibhxhbd@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng bảy 2018
17
5
6
21
Bình Định
thpt chuyên Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1
hai chiếc tàu biển chuyển động đều với cùng vận tốc hướng tới điểm o trên hai đường thẳng hợp nhau góc 60 độ.Hãy xác định khoảng cách nhỏ nhất giữa hai tàu và lúc đó chúng vượt qua o chưa? Biết rằng lúc đầu chúng cách o những khoảng cách là d1
=60km và d2=40km
bài 2
hai người đứng trên một cánh đồng tai hai điểm A và B cách nhau một khoảng d=60m.hãy tìm trên đường thẳng đó một điểm M để hai người đến m trong cùng một thời gian. Biết rằng hai người đi với cùng vận tốc, nhưng trên đường đi của người A có một đoạn lầy 1 m phải đi với vận tốc giảm một nửa so với bình thường
bài 3
mọt vật chuyển động trên một đường thẳng,lúc đầu vật chuyển động thẳng nhanh dần đều với gia tốc a=0,5 và vận tốc ban đầu bằng không,sau đó vật chuyển động đều , cuối cùng vật chuyển động chậm dần đều với gia tốc có độ lớn như lúc đầu .Thời gian tổng công là 25s ,vận tốc tb là 2m/s
tính thời gian vật chuyển động đều
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
bài 1
hai chiếc tàu biển chuyển động đều với cùng vận tốc hướng tới điểm o trên hai đường thẳng hợp nhau góc 60 độ.Hãy xác định khoảng cách nhỏ nhất giữa hai tàu và lúc đó chúng vượt qua o chưa? Biết rằng lúc đầu chúng cách o những khoảng cách là d1
=60km và d2=40km
bài 2
hai người đứng trên một cánh đồng tai hai điểm A và B cách nhau một khoảng d=60m.hãy tìm trên đường thẳng đó một điểm M để hai người đến m trong cùng một thời gian. Biết rằng hai người đi với cùng vận tốc, nhưng trên đường đi của người A có một đoạn lầy 1 m phải đi với vận tốc giảm một nửa so với bình thường
bài 3
mọt vật chuyển động trên một đường thẳng,lúc đầu vật chuyển động thẳng nhanh dần đều với gia tốc a=0,5 và vận tốc ban đầu bằng không,sau đó vật chuyển động đều , cuối cùng vật chuyển động chậm dần đều với gia tốc có độ lớn như lúc đầu .Thời gian tổng công là 25s ,vận tốc tb là 2m/s
tính thời gian vật chuyển động đều
Câu 1 trc:
*Sau t/g $t$, mỗi xe đã đi đc quãng đường:
[tex]\left\{\begin{matrix} x_1=60-vt\\ x_2=40-vt \end{matrix}\right.[/tex]
Ta có: [tex]L=\sqrt{x_1^2+x_2^2-2.x_1.x_2.cos60^0}\Leftrightarrow ...[/tex]
Giải và biến đổi PT trên ta đc PT bậc 2 ẩn $vt$ nên e dễ dàng biện luận đc giá trị MIn của $L$
p/s: Tạm thế đã, cj đi măm xog tối lên hỗ trợ nốt :D
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

yenthaibhxhbd@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng bảy 2018
17
5
6
21
Bình Định
thpt chuyên Lê Quý Đôn
bài2
hai người đứng trên một cánh đồng tai hai điểm A và Bcách nhau 1 khoảng a= 20m và cả hai cùng cách đường thẳng nhau một khoảng d=60m.hãy tìm trên đường thẳng đó một điểm M để hai người đến m trong cùng một thời gian. Biết rằng hai người đi với cùng vận tốc, nhưng trên đường đi của người A có một đoạn lầy 1 m phải đi với vận tốc giảm một nửa so với bình thường
 

yenthaibhxhbd@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng bảy 2018
17
5
6
21
Bình Định
thpt chuyên Lê Quý Đôn
bài2
hai người đứng trên một cánh đồng tai hai điểm A và Bcách nhau 1 khoảng a= 20m và cả hai cùng cách đường thẳng nhau một khoảng d=60m.hãy tìm trên đường thẳng đó một điểm M để hai người đến m trong cùng một thời gian. Biết rằng hai người đi với cùng vận tốc, nhưng trên đường đi của người A có một đoạn lầy 1 m phải đi với vận tốc giảm một nửa so với bình thường
 

yenthaibhxhbd@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng bảy 2018
17
5
6
21
Bình Định
thpt chuyên Lê Quý Đôn
Câu 2:
Theo bài ra ta có PT:
[tex]\frac{AM}{v}=\frac{60-1-AM}{v}+\frac{1}{\frac{v}{2}}\Rightarrow AM=?[/tex]
Suy ra vị trí điểm M :)
bài2
hai người đứng trên một cánh đồng tai hai điểm A và Bcách nhau 1 khoảng a= 20m và cả hai cùng cách đường thẳng nhau một khoảng d=60m.hãy tìm trên đường thẳng đó một điểm M để hai người đến m trong cùng một thời gian. Biết rằng hai người đi với cùng vận tốc, nhưng trên đường đi của người A có một đoạn lầy 1 m phải đi với vận tốc giảm một nửa so với bình thường
hồi nãy mình ghi sai
 
Top Bottom