Vật lí 10 Động học chất điểm

Huỳnh Quốc Thuận

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng hai 2018
7
4
6
26
Long An
ThCs Đức Lập
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 7h, một ô tô đi từ A—›B với tốc độ không đổi 30km/h, AB dài 60km. Chọn gốc tọa độ tại B, chiều dương từ B—›A , gốc thời gian lúc xuất phát
a) Viết phương trình chuyển động của ô tô
b) Tìm vị trí và quãng đường ô tô đi được lúc 8h15'
c) Ô tô đến B lúc mấy giờ
d) Vẽ đồ thị chuyển động trong hệ (x,t)
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Lúc 7h, một ô tô đi từ A—›B với tốc độ không đổi 30km/h, AB dài 60km. Chọn gốc tọa độ tại B, chiều dương từ B—›A , gốc thời gian lúc xuất phát
a) Viết phương trình chuyển động của ô tô
b) Tìm vị trí và quãng đường ô tô đi được lúc 8h15'
c) Ô tô đến B lúc mấy giờ
d) Vẽ đồ thị chuyển động trong hệ (x,t)
Pt: x = 60 - 30t
Lúc 8h15’ ô tô đi được thời gian là t = 5/4h nên vị trí của ô tô là x 60 - 5/4.30 = 22,5km so với mốc B
Nó đi được qđ S = 30.5/4 = 37,5km
Ô tô đến B khi x = 0, tức là 60 - 30t = 0 suy ta t = 2
 
  • Like
Reactions: bé sunny
Top Bottom