Vật lí Động học chất điểm.

Trần Bảo Anh

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
26
4
31
22
Hà Nội
THCS Quang Trung- Đống Đa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một chiếc thuyền buồm chạy ngược dòng sông. Sau 1 giờ đi được 10km, một khúc gỗ trôi theo dòng sông 1 phút trôi được [tex]\frac{100}{3}[/tex] m. Vận tốc của thuyền buồm so với nước là bao nhiêu?
Bài 2: Một vật rơi từ độ cao 80m. Quãng đường vật rơi được trong 2s và trong giây thứ 2 lần lượt là bao nhiêu? Lấy g=10 [tex]m/s^{2}[/tex]
 

ngochuyen_74

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
343
454
114
Hà Nội
THPT Ứng Hòa A
Bài 1: Một chiếc thuyền buồm chạy ngược dòng sông. Sau 1 giờ đi được 10km, một khúc gỗ trôi theo dòng sông 1 phút trôi được 10031003\frac{100}{3} m. Vận tốc của thuyền buồm so với nước là bao nhiêu?
Vận tốc của thuyền là: 10km/h
Vận tốc của nước chính là V gỗ = 2km/h.
=>Vận tốc của thuyền buồm so với nước là: 10 +2 =12 km/h
Bài 2: Một vật rơi từ độ cao 80m. Quãng đường vật rơi được trong 2s và trong giây thứ 2 lần lượt là bao nhiêu? Lấy g=10 m/s2
Quãng đường vật rơi được trong 2s: s= [tex]\frac{1}{2}[/tex]g[tex]t^{2}[/tex] = 20 (m)\
Quãng đường vật rơi được trong 1sđầu: s= [tex]\frac{1}{2}[/tex]g[tex]t^{2}[/tex] = 5 (m)
=> Quãng đường vật rơi trong giây thứ 2 là: 20-5 = 15(m)
 
Top Bottom