Vật lí Động học chất điểm

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
23
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe máy đi qua điểm A chạy trên con đường thẳng với vận tốc không đổi là 36km/h. Sau 1p12 giây oto con khởi hành từ điểm A đuổi theo với gia tốc không đổi bằng 0,4m/s2
a. Chọn gốc thời gian là lúc oto con khởi hành. Viết ptcđ của hai xe
b. Xác định thời điểm và vị trí hai xe gặp nhau, tìm tốc độ của oto lúc ấy
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
đổi 36km/h=10m/s
1p12s=72s
a) pt chuyển động của 2 xe là
[tex]\left\{\begin{matrix} x_1=v_1.(t+72)=10(t+72) & & \\ x_2=v_0t+\frac{1}{2}at^2=0,2t^2 & & \end{matrix}\right.[/tex]
b)khi 2 xe gặp nhau ta có
[tex]x_1=x_2\Rightarrow t\Rightarrow v_2=a.t[/tex]
 
Top Bottom